Obama tuyên bố vận động cho Hillary Clinton vào Nhà Trắng

0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ đương nhiệm hôm qua cho biết ông đứng về phía ứng viên Hillary Clinton trên con đường tranh cử để trở thành lãnh đạo tiếp theo của Nhà Trắng.

Obama tuyên bố vận động cho Hillary Clinton vào Nhà Trắng - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP.

"Tôi ủng hộ bà ấy, tôi rất háo hức tham gia chiến dịch vận động cho Hillary", New York Times dẫn lại lời ông Obama nói trong đoạn video được đăng tải hôm qua trên Facebook của cựu ngoại trưởng.

Ông Obama cũng chúc mừng bà Clinton "tạo nên lịch sử" khi bà đạt đủ số phiếu để trở thành ứng viên tổng thống hôm 7/6, cho rằng bà Clinton có sự can đảm, lòng trắc ẩn và trái tim để đảm nhận vị trí đầy thách thức.

"Tôi đã biết sự phán đoán, sự bền bỉ của bà ấy. Tôi thấy sự cam kết của Hillary với những giá trị của chúng ta. Tôi không nghĩ là có ai đủ phẩm chất hơn để nắm giữ vị trí này", ông nói.

Tổng thống đương nhiệm cũng kêu gọi các các thành viên của Đảng Dân chủ đoàn kết, bầu cho bà Clinton.

Đoạn video của ông Obama được tung ra sau khi ông gặp ứng viên Bernie Sanders, đối thủ của bà Clinton, sáng qua. Ông cũng ca ngợi thượng nghị sĩ Sanders vì đóng góp vào "một chiến dịch không thể tin được".

Ông Sanders đã cam kết hợp tác với bà Clinton để loại đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào tháng 11 tới. Ông Sanders cảnh báo nếu tỷ phú này trở thành tổng thống sẽ là một "thảm họa", cam kết "sẽ nỗ lực để điều đó không xảy ra", theo CNN.

Tổng thống Obama nhấn mạnh việc xem xét những đề xuất của ông Sanders về bất bình đẳng trong thu nhập, giảm sự ảnh hưởng của đồng tiền vào chính trị, đưa thanh niên vào quá trình chính trị sẽ giúp đảng Dân chủ chiến thắng trong tháng 11.

Theo các trợ lý, ông Obama thực tế đã ghi hình đoạn video trên từ hôm 7/6, ông rất "sốt ruột" thể hiện vai trò ủng hộ tích cực cho bà Clinton.

Những người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton tuyên bố ông Obama sẽ cùng tham gia vận động tại Green Bay, bang Wisconsin vào ngày 15/6.

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu