Ông Trump gửi thông điệp đầy ẩn ý đến cựu Giám đốc FBI

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Giám đốc FBI James Comey.

(Ngày Nay) - Trước thềm phiên điều trần của James Comey trước Ủy ban Quốc hội Mỹ, liên quan đến cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ 2016", Tổng thống Donald Trump đã gửi thông điệp đầy ẩn ý đến cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Theo Reuters, hôm 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một thông điệp ngắn gọn cho cựu Giám đốc FBI, trước khi ông Comey đưa ra lời khai trước Ủy ban Tình báo Thượng viện về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm ngoái.

“Tôi chúc anh ta may mắn”, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố trước các phóng viên tại cuộc gặp các nhà lãnh đạo Quốc hội của đảng Cộng hòa.

Được biết, ông Comey sẽ làm chứng tại phiên điều trần với Ủy ban Tình báo Thượng viện liên quan đến cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ 2016 vào ngày 8/6 tới.

Ông Comey dự định sẽ xác nhận cáo buộc trước đó rằng, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu ông bỏ qua cuộc điều tra về cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng, Michael Flynn, với Nga, trước khi ông Comey bị ông Trump sa thải khỏi chức Giám đốc FBI hôm 9/5 vừa qua, theo Reuters.

Trước diễn biến đó, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, ông Trump sẽ sử dụng đặc quyền hành pháp để ngăn cản lời khai của ông Comey.

Tuy nhiên, một ngày trước khi ông Trump gửi thông điệp ẩn ý cho ông Comey, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định, Tổng thống Mỹ sẽ không sử dụng đặc quyền hành pháp để “tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều tra”.

Cả Tổng thống Trump và Nhà Trắng đều phủ nhận việc từng đưa ra đề nghị “bỏ qua” có ông Flynn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu