Pháp bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria

0
Chia sẻ

"Đất nước chúng tôi cam kết sẽ chiến đấu với nguy cơ khủng bố đến từ Daesh (IS). Chúng tôi sẽ không kích bất cứ khi nào an ninh quốc gia bị đe dọa".

Đó là tuyên bố của Văn phòng của Tổng thống Pháp Francois Hollande, sau khi máy bay chiến đấu của quân đội Pháp đã nhắm vào các cứ điểm của phiến quân IS tại Syria.

Văn phòng của Tổng thống Pháp Francois Hollande cho hay quân đội đã do thám các mục tiêu từ đầu tháng 9. Đây là chiến dịch không kích đầu tiên nhằm vào tổ chức khủng bố tại Syria. Trước đó, Pháp đã không kích IS tại Iraq.

Pháp bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria - anh 1

Máy bay chiến đấu. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 16/9, lần đầu tiên Australia không kích nhóm khủng bố IS tại Syria.

Chiến đấu cơ F/A-18A Hornet thuộc Không quân Hoàng gia Australia mở rộng không kích Nhà nước Hồi giáo sang Syria và tiêu diệt một xe bọc thép chở quân của IS bằng tên lửa dẫn đường.

"Đây là phần mở rộng hợp lý trong cuộc chiến chống Daesh. Australia hoạt động không chỉ ở miền bắc Iraq mà còn mở rộng sang miền đông Syria nhằm làm suy yếu và tiêu diệt Daesh", Bộ trưởng Quốc phòng Australia Kevin Andrews cho hay.

Australia gia nhập liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tấn công IS ở Iraq từ năm 2014. Mỹ, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Vùng Vịnh đã tham gia không kích IS ở Syria.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Mỹ không kích dữ dội, tiêu diệt chỉ huy cấp cao của IS

- S lập 'ổ' buôn bán nội tạng người

- Australia lần đầu không kích IS dữ dội tại Syria

- Mỹ tiêu diệt hacker 'đầu sỏ' của IS


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu