Pháp: Xe tải lao vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một người đàn ông đã điều khiển chiếc xe tải, lao vào nhóm sinh viên bên ngoài một trường đại học Pháp gần Toulouse, làm bị thương ít nhất ba người.

Cảnh sát đã bắt giữ lái xe 28 tuổi bên ngoài Lycée Saint-Exupéry ở Blagnac. Nghi phạm được báo cáo là đã từng gặp rắc rối với cảnh sát trước đó nhưng không nằm trong danh sách các nguy cơ về an ninh của Fiche S.

Đài phát thanh Châu Âu 1 đã báo cáo về việc nghi phạm đã nói với cảnh sát rằng hắn ta "nhận được lệnh" để thực hiện điều đó. Cuộc điều tra sẽ được thực hiện bởi cảnh sát chứ không phải là đơn vị chống khủng bố của Paris.

Pháp: Xe tải lao vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương - ảnh 1Hình ảnh hiện trường một vụ tông xe tại Pháp trước đó

Cả ba nạn nhân đều là du học sinh đến từ Trung Quốc, trong đó nữ sinh viên 23 tuổi bị thương nặng nhất. Tuy nhiên theo phía cảnh sát, tính mạng của 3 nạn nhân đều không bị đe dọa.

Các nhân viên đã xác nhận rằng một chiếc Renault Clio đỏ đã cố tình lao vào nhóm người bên ngoài khuôn viên đại học vào khoảng 4 giờ chiều ngày thứ 6 (10/11). Các công tố viên Pháp cho biết, đối tượng đã từng gặp vấn đề về tâm lý và đã phải nhập viện để điều trị vào năm ngoái. Hiện vẫn chưa rõ danh tính cụ thể cũng như động cơ của người này. 

Đại học Lycée Saint-Exupéry, chính thức mở cửa vào năm 2004 và có 1.800 sinh viên, là một trường học chuyên biệt về nghiên cứu công nghệ hàng không và công nghiệp ở trình độ cao hơn. Trường cũng có các khoa về sản xuất máy bay và bảo trì, nghiên cứu kinh doanh, báo chí và truyền thông.

Hiện chưa xác nhận được 3 sinh viên bị thương có phải sinh viên của Đại học Lycée Saint-Exupéry hay không.

Theo TheGuardian

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu