Phát hiện hàng chục thi thể ở trại buôn người ở Thái Lan

0
Chia sẻ

Các nhà chức trách Thái Lan phát hiện hơn 30 xác người từ những nấm mồ trong một “trại giam” ở vùng rừng rậm hẻo lánh tại quận Sadao, tỉnh Songkhla (miền nam Thái Lan), vốn khét tiếng trong giới buôn người, Bangkok Post ngày 2/5 đưa tin.
Chỉ còn 2 người sống sót được tìm thấy từ trại buôn người. Họ trong độ tuổi 25-35, tình trạng sức khỏe suy kiệt và mắc một loạt bệnh. “Những nạn nhân đã bị bỏ đói hơn 2 ngày và bị sốt trong rừng hơn 2 tháng”, bác sĩ Kwanwilai Chotpitchayanku nói.

Phát hiện hàng chục thi thể ở trại buôn người ở Thái Lan - anh 1

Nhân viên cứu hộ khiêng thi thể nạn nhân từ ngôi mộ tập thể tại quận Sadao, tỉnh Songkhla (miền nam Thái Lan) - Ảnh: AFP

Sathit Thamsuwan, một thành viên đội tìm kiếm, cho biết có tổng cộng 32 ngôi mộ và các thi thể đều đã bị phân hủy, trong đó 4 thi thể được khai quật và chuyển đi giám định pháp y. Nguyên nhân tử vong của họ chưa được xác định nhưng theo đài BBC. tình trạng thi thể cho thấy họ có thể chết đói hoặc bị bệnh dịch.

Những thi thể này được cho là của những người nhập cư bất hợp pháp từ Myanmar và Bangladesh.

Được biết, Thái Lan được xem là một trong những trung tâm mua bán người lớn nhất thế giới với hàng chục ngàn người tị nạn từ Bangladesh và Myanmar. Theo ông Brad Adams, giám đốc châu Á của tổ chức Giám sát nhân quyền, nạn buôn người ở Thái Lan đã "ngoài tầm kiểm soát".

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- Lừa bán các cô gái nhẹ dạ làm 'đồ chơi' cho đàn ông Trung Quốc

- Cặp vợ chồng máu lạnh nhẫn tâm bán con lấy tiền... chơi game


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu