Phát hiện hàng trăm quan tài cổ treo trên vách đá ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện được 131 chiếc quan tài treo ở gần đập Tam Điệp, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo các nhà khảo cổ học, những chiếc quan tài này nằm sâu trong vách đá ở tỉnh Hồ Bắc, chúng đã nằm ở đây khoảng hơn 1.200 năm, trong suốt triều đại nhà Đường từ năm 618 đến năm 907.

Phát hiện hàng trăm quan tài cổ treo trên vách đá ở Trung Quốc - ảnh 1

"Quan tài treo" nằm sâu trong vách đá.

Những chiếc quan tài được đặt trong những hang nhỏ hình chữ nhật, nằm sâu trong vách đá cách mặt đất khoảng 100 mét. Vách đá này hướng ra một con sông ở thị trấn Tỷ Quy, một vùng hẻo lánh ở Trung Quốc, gần đập Tam Hiệp.

Đây là khu mộ của tộc người cổ BO sống ở miền nam Trung Quốc xưa. Phát hiện này được xem là một đóng góp quan trọng để tìm hiểu phong tục an táng của người Trung Quốc cổ.

Hiện tại các nhà khảo cổ vẫn chưa lý giải được vì sao người xưa có thể đưa những chiếc quan tài này lên cao đến thế. Người Trung Quốc cổ chọn cách mai táng độc đáo này để không cho thú rừng ăn xác người chết và cũng là một cách để linh hồn người khuất được vĩnh cửu.

Một số quan tài treo khác cũng đã được tìm thấy ở các tỉnh Vân Nam, Giang Tây, Tứ Xuyên và Phúc Kiến của Trung Quốc.

Phát hiện hàng trăm quan tài cổ treo trên vách đá ở Trung Quốc - ảnh 2

Một số quan tài treo ở các khu vực khác.

Trước đây, truyền thông Trung Quốc đã từng đưa tin về việc một số quan chức chính phủ đã tới thờ cúng tại những địa điểm có quan tài treo do từ “quan tài treo” trong tiếng Trung Quốc nghe giống từ thăng quan tiến chức.

Danh Tuyên (Theo SCMP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu