Phát hiện loài rồng xanh kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Australia

0
Chia sẻ

Sinh vật có hình dáng và màu xan dương kỳ lạ vừa trôi dạt vào bãi biển ở miền đông Australia khiến cho nhiều người dân ngỡ ngàng.

Theo tin tức trên tờ Mirror, loài sinh vật kỳ lạ này thường hiếm khi xuất hiện ở vùng nước nông nhưng mới đây lại tấp vào bãi biển thành phố Gold Coast, thuộc tiểu bang Queensland ở bờ miền Đông Australia.

Phát hiện loài rồng xanh kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Australia - anh 1

Loài rồng xanh mới trôi dạt vào bờ biển Australia.

Cư dân địa phương có tên Lucinda Fry là người đầu tiên phát hiện ra điều kỳ lạ và quay lại cảnh sinh vật biển phát quang đang bò lúc nhúc trên bãi biển Broadbent.

Sinh vật này trên thực tế thuộc loài ốc sên biển nhưng thường được gọi là rồng xanh (Blue Dragon). Trong khi con người có thể bị loài sứa độc gây thương tích nghiêm trọng thì rồng xanh có thể ăn loài sứa biển mà không hề hấn gì.

Chuyên gia nghiên cứu động vật không xương sống Kylie Pitt đến từ Đại học Griffith cho biết thực chất con vật đó có tên khoa học là Glaucus atlanticus. “Trông chúng hết sức kỳ lạ. Chúng trôi nổi dễ dàng trên mặt nước biển nhờ vào sức đẩy của nước”.

“Tôi không khuyến khích mọi người trực tiếp sờ vào loài sinh vật này bởi chúng có thể gây ra thương tích”, chuyên gia Kylie Pitt cảnh báo. “Tôi đã thử chạm vào chúng trước đây và không bị cắn. Tuy nhiên tôi không khuyến khích mọi người cầm trên tay loài sên biển này”.

Rồng xanh là một loại động vật thân mềm, tự bỏ vỏ từ khi còn là ấu trùng. Lúc trưởng thành, loài vật màu xanh dương này dài khoảng 3–4 cm.

Chúng có thể được tìm thấy ở vùng biển Đông Australia cũng như những vùng biển ôn hòa và nhiệt đới trên khắp thế giới.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu