Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370

0
Chia sẻ

Một mảnh vỡ được xác nhận là của máy bay Boeing 777 vừa trôi dạt vào bờ biển Mozambique cuối tuần qua. Theo quan chức Mỹ, đây có thể là bộ phận nằm ở đuôi MH370.

Một mảnh vỡ có thể là của MH370 vừa được tìm thấy ở ngoài khơi Mozambique. Đài CNN (Mỹ) dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay vật thể nghi là mảnh vỡ của máy bay MH370 này đã được đưa đến Malaysia để giám định.

Mảnh vỡ được tìm thấy tại bãi cát ở eo biển Mozambique, ở giữa Mozambique với Madagascar. Mảnh vỡ nằm cùng hướng với vị trí phần cánh tà từng được tìm thấy ở phía nam Ấn Độ Dương hồi tháng 7 năm ngoái.

Các điều tra viên ở Malaysia, Úc và Mỹ đã xem những bức ảnh về vật thể tìm thấy ở Mozambique và cho rằng có khả năng đây là của chiếc Boeing 777. Các kỹ sư Boeing cũng đã xem những bức ảnh nhưng Boeing từ chối bình luận, theo NBC.

Tuy nhiên, hãng hàng không Malaysia Airlines tỏ ra thận trọng trước thông tin này và tuyên bố vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ bình luận nào.

Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370  - ảnh 1

Vị trí mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique và vị trí mảnh vỡ phát hiện ở đảo Reunion (Pháp).

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cũng lên tiếng cho rằng tất cả vẫn chỉ là những lời suy diễn bởi Malaysia chưa xác nhận chính thức mảnh vỡ đó có phải của máy bay MH370 mất tích 2 năm nay không.

Hiện nay, trên thế giới chỉ có duy nhất một chiếc máy bay Boeing 777 mất tích, đó là chuyến bay số hiệu MH370 của hàng không Malaysia, biến mất hôm 8/3/3014 khi đi từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370  - ảnh 2

Mảnh vỡ được cho là ở phần cánh ổn định ngang nằm ở đuôi máy bay.

Trên mảnh vỡ vừa được tìm thấy có in cụm từ “NO STEP”. Các nhà điều tra cho rằng nó có thể là một phần của bộ phận cánh ổn định nằm ngang được gắn ở đuôi phi cơ.

Trước đó, hồi tháng 1, người ta đã phát hiện một mảnh vỡ mới được tìm thấy ở khu vực bờ biển phía nam Thái Lan. Tuy nhiên, giới chức nước này sau đó khẳng định, nó không thuộc về phi cơ Malaysia mất tích gần hai năm trước.

Tháng 9/2015, các điều tra viên của Pháp xác nhận mảnh vỡ trôi dạt ở đảo Reunion đúng là của máy bay MH370. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ một mảnh vỡ nào thêm từ MH370 và sự mất tích của 239 hành khách bao gồm cả phi hành đoàn vẫn còn là điều bí ẩn.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu