Phát hiện 'xác ướp' nhà thám hiểm bí ẩn ngoài khơi Philippines

0
Chia sẻ

“Xác ướp” nhà thám hiểm người Đức mới đây đã được tìm thấy trên chiếc du thuyền ngoài khơi Philippines.

Thi thể của nhà thám hiểm người Đức, Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, được phát hiện trên chiếc du thuyền trôi nổi ở ngoài khơi bờ biển thành phố Barobo, tỉnh Surigao del Sur (Phillipines).

Ông Manfred được cho là mất tích cách đây một năm, kể từ tin nhắn cuối cùng chúc mừng sinh nhật một người bạn thông qua mạng xã hội Facebook.

Phát hiện 'xác ướp' nhà thám hiểm bí ẩn ngoài khơi Philippines - ảnh 1

Christopher Rivas, 23 tuổi, sống tại Barobo cùng với một người bạn là những người đầu tiên phát hiện thấy chiếc du thuyền. Họ cho biết, trong lúc đang đi đánh bắt cá cách bờ biển khoảng 64km thì bỗng nhiên trông thấy một chiếc du thuyền màu trắng dài 12m, tên Sayo đã cũ kỹ và có cánh buồm bị hỏng.

Trong du thuyền, ông Manfred được tìm thấy đang ngồi bên bàn làm việc, bên cạnh là chiếc điện thoại vô tuyến. Dường như nhà thám hiểm người Đức đã nỗ lực gọi một cuộc điện thoại cuối cùng trước khi chết.

Phát hiện 'xác ướp' nhà thám hiểm bí ẩn ngoài khơi Philippines - ảnh 2

Điều đặc biệt là thi thể của ông không bị phân hủy. Có lẽ gió biển, nhiệt độ cao và hơi muối đã giúp ướp xác.

Bên trong buồng lái ngập nước với quần áo, lon đồ hộp vương vãi khắp nơi, người ta còn tìm thấy một album ảnh cùng với một bức thư gửi cho người vợ Claudia. Bà đã qua đời ở tuổi 53, cách đây gần 6 năm vì bệnh ung thư. Hai người có một cô con gái Nina, thuyền trưởng một con tàu chở hàng.

Phát hiện 'xác ướp' nhà thám hiểm bí ẩn ngoài khơi Philippines - ảnh 3

Nhà thám hiểm người Đức Manfred.

Sau khi khám nghiệm tử thi và điều tra hiện trường, sở cảnh sát Borobo cho biết không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu bạo lực hay sự xuất hiện của người thứ hai có mặt trên thuyền. Điều chưa xác định được là nhà thám hiểm Manfred đã chết trong bao lâu và nguyên nhân cái chết. Cảnh sát đưa ra giả thiết rằng nạn nhân đã đột tử vì cơn đau tim dựa theo tư thế ngồi.

Hiện tại, thi thể nhà thám hiểm người Đức được đưa về khám nghiệm ở thành phố Butuan, còn chiếc thuyền được kéo về cảng Borobo để tiến hành điều tra.

Được biết, ông Manfred thường xuyên cập nhật những hình ảnh về chuyến đi thám hiểm trên Facebook. Người đàn ông này đã đi qua nhiều vùng biển trong 20 năm qua, trong đó có Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Địa Trung Hải, biển Agean, biển Baltic..

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu