Phi công Nga sống sót kể lại giây phút chiếc Su-24 bị bắn rơi

0
Chia sẻ

Phi công Nga duy nhất sống sót trên chiếc Su-24 của Nga bị bắn rơi nói rằng không nhận được tín hiệu hay cảnh báo nào từ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tin tức trên Sputnik News, đại úy phi công Konstantin Murahtin được đặc nhiệm Nga cùng quân chính phủ Syria giải cứu sau khi nhảy dù khỏi máy bay Su-24.

“Thổ Nhì Kỳ không đưa ra bất kỳ lời cảnh báo nào, không có tín hiệu trực quan cũng như không thông qua radio. Cũng không có ai liên lạc với chúng tôi. Vì vậy chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến đấu như bình thường”.

Phi công Nga sống sót kể lại giây phút chiếc Su-24 bị bắn rơi - anh 1

Phi công Konstantin Murahtin đã được lực lượng Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu.

Phi công Konstantin Murahtin cho rằng, máy bay F-16 đã phóng tên lửa quá bất ngờ khiến cho chiếc Su-24 không thể kịp thời né tránh.

Phi công này cũng khẳng định nắm rõ khu vực hoạt động chống khủng bố ở Syria. Nhưng không nói rõ liệu chiếc Su-24 có vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Murahtin cũng nói rằng anh muốn tiếp tục được phục vụ cho lực lượng không quân Nga ở Syria. “Tôi không thể đợi cho đến khi mọi vết thương được chữa lành vì vậy tôi đề nghị chỉ huy cho mình sớm quay trở lại căn cứ. Tôi có một món nợ phải trả, cho người chỉ huy, người đồng đội của tôi”.

Được biết, Đại úy Konstantin Murahtin là một phi công xuất sắc, từng giành chiến thắng trong cuộc thi hàng không quân sự Aviadarts-2014. Theo báo Nga, Murahtin và người đồng đội của mình từng xếp thứ nhất trong cuộc thi ở hạng mục “đánh bom chiến lược”, vượt qua rất nhiều ứng cử viên đến từ Belarus và Trung Quốc.

Ngày 24/11, chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Hai phi công của Su-24 đã nhảy khỏi máy bay nhưng chỉ có một người sống sót.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu