Phiến quân IS sẽ rút khỏi thủ đô Damascus trong vòng 72 giờ

0
Chia sẻ

Phiến quân IS và nhóm thánh chiến Mặt trận Al-Nusra dự kiến sẽ rút khỏi các khu vực ở miền nam Damascus, thủ đô của Syria trong 72 giờ tới.

Báo địa phương al-Watan hôm 18/1 đưa tin rằng, phiến quân IS và Mặt trận al-Nusra Front sẽ rút khỏi các khu vực ở trại tị nạn Yarmouk và các huyện lân cận của Hajar al-Aswad.

Phiến quân IS sẽ rút khỏi thủ đô Damascus trong vòng 72 giờ - ảnh 1

Phiến quân Hồi giáo IS.

Báo này cho hay, các dân quân địa phương sẽ tiếp quản những khu này sau khi hai nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan rút lui.

Tuy nhiên, tờ al-Watan không nêu chi tiết về địa điểm đóng quân tiếp theo của IS và Nusra. Theo báo cáo trước đó, hai nhóm này sẽ tiến tới tới tỉnh Idlib, khu vực phía tây bắc, thành trì của nhóm mặt trận Nusra và tỉnh al-Raqqa, thủ phủ của IS ở Syria.

Được biết, với sự nỗ lực đẩy lùi sự hiện diện nhóm nổi dậy của chính quyền Syria, gần đây, phiến quân đã bắt đầu rút lui khỏi một số khu vực của Syria, đặc biệt xung quanh thủ đô Damascus. Tuy nhiên, các cuộc đụng độ vẫn xảy ra gần Damascus.

Các lệnh ngừng bắn và cuộc di tản của phe nổi dậy Syria đã diễn ra trong thời gian gần đây ở Syria, đặc biệt là quanh Damascus trong nỗ lực mới nhất của chính phủ Syria nhằm đánh bật các lực lượng nổi dậy quanh các khu vực gần thủ đô.

Quân đội chính phủ Syria đã siết chặt vòng vây tại những khu vực mà phiến quân chiếm đóng, buộc chúng phải từ bỏ những vị trí này, tuân thủ các thỏa thuận được đàm phán chủ yếu thông qua vai trò trung gian của Liên Hợp Quốc.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu