Philippines: Bão Sarika đổ bộ vào đảo Luzon làm 2 người chết

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Sóng lớn do ảnh hưởng của bão Sarika xô vào bờ biển tại Pasay, Philippines ngày 16/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

(Ngày Nay) - Nhà chức trách Philippines cho biết cơn bão Sarika với sức gió lên tới 130 km/giờ đã tràn vào đảo Luzon của nước này vào sáng sớm 16/10, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, làm tốc nhiều mái nhà và đứt các đường dây điện. Hiện, hơn 12.000 người đã phải đi sơ tán.

Theo các quan chức trên, một ngày sau khi quét qua một hòn đảo ở ngoài khơi Philippines trước khi tràn vào Luzon, bão Sarika đã gây ra các vụ lở đất và lũ lụt, làm một người bị đuối nước và 3 người khác mất tích. 

Cơ quan quản lý và giảm bớt rủi ro do thiên tai quốc gia của Philippines cho biết gần 12.500 cư dân ở Luzon đã bỏ nhà cửa để đi lánh nạn tại các khu nhà tạm trú do Chính phủ xây dựng và nhà của người thân. 11 cư dân đã được cứu hộ trên một chiếc thuyền ngoài khơi đảo Samar trong khi khoảng 1.000 thuyền khác chở 6.500 cư dân đã bị mắc kẹt tại các cảng biển.

Theo các chuyên gia dự báo thời tiết của Philippines, bão Sarika đã suy yếu kể từ khi đổ bộ vào thị trấn Baler ở đảo Luzon. Cơn bão này chủ yếu quét qua các khu vực miền núi và những khu vực ít dân cư, và dự báo sẽ đi vào biển Đông vào chiều 16/10.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu