Quân Assad tiêu diệt 75 phiến quân IS, giải phóng quận Al-Sina'a

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria ngày 20/4 đã tập kích quận công nghiệp chiến lược Al-Sina’a ở Deir Ezzor, giải phóng khu vực khỏi tay IS chưa đầy một ngày.

Theo Al Masdar News, Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), bộ tộc Shaitat tấn công giải phóng quận Al-Sina'a sau trận chiến đẫm máu với IS ngay trong đêm ngày 19/4.

Quân Assad tiêu diệt 75 phiến quân IS, giải phóng quận Al-Sina'a  - ảnh 1

Quân đội Syria đã đẩy lùi đợt tấn công của IS ở Deir Ezzor.

Trước đó, IS đánh chiếm quận Al-Sina'a từ các lực lượng vũ trang Syria và kiểm soát khu vực này trong 16 giờ. Từ quận công nghiệp Al-Sina’a, phiến quân có thể tổ chức tấn công, gây sức ép lên sân bay quân sự ở Deir Ezzor.

Tuy nhiên, khủng bố đã bị giáng đòn mạnh mẽ bởi lữ đoàn dù số 104 Vệ binh Cộng hòa. Theo nhiều nguồn tin ở tỉnh Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 75 tay súng IS trong trận chiến tại quận Al-Sina'a, trong đó cả tư lệnh chiến trường IS người Tajikistan.

Lực lượng khủng bố đã nhiều lần tấn chiếm quận Al-Sina'a Quận trong năm nay, nhưng không thể cố thủ ở khu vực này. Không quân Syria đã tiến hành những đợt không kích liên tiếp mỗi khi phiến quân IS tổ chức tấn công.

Trong một diễn biến khác, 440 tay súng IS đã chấp nhận đầu hàng quân đội Syria ở vùng nông thôn Dumatyr, miền đông Damascus. Theo thỏa thuận đạt được, các phiến quân được phép rút khỏi khu vực, trở về thủ phủ tự xưng Raqqa.

8 chiếc xe buýt chở phiến quân và gia đình đã rời Dumatyr trong ngày 20/4, chấm dứt sự hiện diện của IS trong khu vực này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu