Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược ở Latakia

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria với sự hỗ trợ của các tay súng địa phương đã giải phóng khu vực rộng 120 km2 ở khu vực phía bắc tỉnh Latakia chỉ trong 2 ngày.

Sputnik News dẫn nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria cho biết, một lượng lớn những kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt, những tên khác đã bỏ chạy hướng về khu vực biên giới Syria.

Một trong những thành trì kiên cố của phiến quân ở thị trấn Rabia cũng đã được giải phóng.

Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược ở Latakia - ảnh 1

Quân đội chính phủ Syria và các tay súng địa phương tại thị trấn Salma ở tỉnh Latakia.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, với sự yểm trợ của không quân Nga, trong 48 giờ qua, lực lượng chính phủ đã phong tỏa thị trấn từ ba phía Tây, Nam và Bắc, giành lại 20 ngôi làng.

Theo SOHR, với việc giải phóng Rabia, quân đội chính phủ đang gần tiến tới cắt đứt tuyến tiếp tế của phiến quân qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ sang phía bắc Latakia.

Việc giành lại Rabia là một đòn giáng mạnh thứ hai vào các nhóm phiến quân. Trước đó, ngày 12/1, quân đội cũng giành lại thị trấn chiến lược Salma bị rơi vào tay phiến quân từ năm 2012. Cả Salma và Rabia đều là hai thành trì chủ chốt của các nhóm phiến quân ở phía Bắc Latakia, gần khu vực Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau chiến thắng vang dội ở Rabia, quân đội Syria sẽ tiếp tục tiến tới giải phóng thị trấn Kinsabah, sau đó sẽ tiến công vào khu vực phía Tây của tỉnh Tây Bắc Idlib. Đây là một vị trí khác của nhiều nhóm thánh chiến, trong đó có Mặt trận Al-Nusra, tổ chức có liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu