Quân nhân Nga đào ngũ, lẩn trốn trong rừng suốt hơn một thập kỷ

0
Chia sẻ

Cảnh sát Nga mới đây đã bắt giữ một quân nhân đào ngũ trốn trong rừng ở phía đông nước Nga trong hơn một thập kỷ qua và không tiết lộ nơi lẩn trốn cho gia đình.

Người đàn ông 30 tuổi, danh tính không được tiết lộ, từng được gọi vào quân ngũ năm 2003 và đóng quân tại khu vực bán đảo Kamchatka hẻo lánh trong một năm trước khi đào ngũ.

"Anh ta sống ở Kamchatka suốt khoảng thời gian đó, chủ yếu lẩn trốn trong rừng", Bộ Nội vụ Nga phát đi tuyên bố cho biết. "Anh ta sinh sống bằng cách làm những công việc vặt và chưa từng liên lạc lại với gia đình".

Quân nhân Nga đào ngũ, lẩn trốn trong rừng suốt hơn một thập kỷ - anh 1

Quân nhân Nga đào ngũ từ năm 2003 và đã lẩn trốn trong rừng suốt hơn một thập kỷ qua.

Việc tìm kiếm quân nhân đào ngũ, người từng sống ở thành phố Taganrog, miền nam nước Nga đã chấm dứt sau khi gia đình phát hiện một xác chết vài tháng sau khi thanh niên Nga này biến mất. Hãng thông tấn Tass nói rằng, gia đình của quân nhân này đã chôn xác chết vì tưởng nhầm đó là người thân.

Binh sĩ Nga đã đào ngũ vì "lý do gia đình", Tass dẫn lời chính quyền địa phương cho biết. Trong suốt khoảng thời gian trên, binh sĩ đào ngũ đã tự sân xây bằng cách vật liệu cũ ở ngoại ô Petropavlovsk-Kamchatsky và làm việc tại một nông trại tư nhân và thu thập phế liệu.

Theo luật pháp Nga, binh sĩ bị kết tội đào ngũ sẽ đứng trước án tù 7 năm. Hiện chưa rõ quân nhân Nga đào ngũ có bị kết án tù hay không.

"Có rất nhiều người đào ngũ ngày nay ở khu vực Viễn Đông. Có trường hợp lẩn trốn trong tầng hầm nhiều năm. Họ đều phải trải qua giám định tâm thần và sẽ được trả tự do", bà Valentina Melnikova, giám đốc điều hành Liên minh Ủy ban Các bà mẹ người lính cho biết.

Văn phòng Trưởng công tố quân sự Nga hiện không đưa ra bình luận về sự việc trên.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu