Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?

0
Chia sẻ

Trên thế giới hiện nay có khoảng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ lớn nhỏ khác nhau. Trong số này, Liên Bang Nga được ghi nhận là nước có diện tích lớn nhất với khoảng 17 triệu km². Đứng thứ hai là Canada khoảng 10 triệu km². Vậy quốc gia nào hiện nay đang có diện tích nhỏ nhất thế giới?
Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới? - anh 1

Vatican được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số.

Quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới hiện nay đang là tòa thánh Vatican. Đây hiện là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Italia. Với diện tích vào khoảng 0,44km² và có dân số trên 800 người đã khiến cho Vatican được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số.

Với diện tích tuy nhỏ bé như vậy nhưng ở Vatican lại có gần như tất cả mọi thứ mà một quốc gia phải có như cảnh sát, một tờ báo, đài truyền hình và phát thanh, ga xe điện, dịch vụ bưu chính, thậm chí có cả một cái bếp riêng để nấu súp cho người nghèo.

Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới? - anh 2

Với diện tích tuy nhỏ bé như vậy nhưng ở Vatican lại có gần như tất cả mọi thứ mà một quốc gia phải có

Nền kinh tế ở Vatican rất đặc biệt trên thế giới, nó chủ yếu là do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập từ bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm…

Hiện đã có gần 100 quốc gia trên thế giới đã có đại sứ ở Vatican và ngược lại Vatican cũng phái các đoàn ngoại giao đến hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Danh sách 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới

1. Tòa thánh Vatican

2. Công quốc Monaco

3. Nauru

4. Tuvalu

5. San Marino

6. Liechtenstein

7. Quần đảo Marshall

8. Liên bang Saint Kitts và Nevis

9. Seychelles

10. Maldives


Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Thái Lan và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

- Những điều thú vị ít người biết về chuột MickeyBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu