Rợn người phát hiện hơn 600 tấm da chó phơi dưới chân cầu

0
Chia sẻ

Người dân ở tỉnh An Huy, Trung Quốc vừa phát hiện ra hàng trăm tấm da chó được phơi khô ở dưới chân một cây cầu tại địa phương này.

Cây cầu trên nằm ở thị xã Phì Tây, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đây là khu vực yêu thích của nhân dân địa phương để đi bộ và tập thể dục mỗi buổi tối. Nhiều người dân cho biết những tấm da chó này đã được phơi ở dưới chân cầu nhiều tháng nay, thậm chí với số lượng ngày càng tăng.

Rợn người phát hiện hơn 600 tấm da chó phơi dưới chân cầu - ảnh 1

Ở thời điểm hiện tại, nhiều nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết có ít nhất khoảng 500 đến 600 tấm da chó được phơi la liệt dưới cầu.

Rợn người phát hiện hơn 600 tấm da chó phơi dưới chân cầu - ảnh 2

Sau khi vụ việc được phát hiện, nhiều người dân sợ không dám tập thể dục quanh khu vực này nữa.

“Chỉ một hay hai tấm da thì không quá đáng sợ, nhưng ở đây có tới hàng trăm tấm da chó như thế, thực sự rất khủng khiếp. Trẻ con ở trong khu vực này mỗi lần đi qua cây cầu đều khóc toáng lên”, một người dân cho biết.

Rợn người phát hiện hơn 600 tấm da chó phơi dưới chân cầu - ảnh 3

Sau khi truyền thông phát hiện ra sự việc trên, quan chức đã ngay lập tức vào cuộc tiến hành điều tra. Chính quyền cho rằng có thể ai đó phơi những tấm da trên để chuẩn bị đưa vào sản xuất các sản phẩm từ da.

Rợn người phát hiện hơn 600 tấm da chó phơi dưới chân cầu - ảnh 4

Mặc dù những tấm da này có vẻ không bị thối rữa nhưng có thể máu còn sót lại trong những tấm da này có thể chảy xuống sông, ảnh hưởng tới chất lượng của dòng nước.

Rợn người phát hiện hơn 600 tấm da chó phơi dưới chân cầu - ảnh 5

Hình ảnh từ lễ hội thịt chó thường niên tại Trung Quốc.

Trung Quốc lâu nay vẫn hiện lên trong mắt du khách quốc tế với những hình ảnh xấu về việc ngược đãi động vật, đặc biệt là chó. Thậm chí, ở Ngọc Lâm, một thành phố ở tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc còn tổ chức lễ hội thịt chó thường niên, bất chấp sự chỉ trích của dư luận quốc tế cho rằng sự kiện này là tàn nhẫn và mất vệ sinh.

Danh Tuyên (theo Shanghaiist)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu