Rùng rợn ngôi làng mỗi ngày đều có người tự tử ở Ấn Độ

0
Chia sẻ

Sự việc bí ẩn đã khiến cho người dân trong làng nghi hoặc rằng đã có sự nhúng tay của 'quỷ dữ'.

Tin tức từ Daily Mail cho biết, ngôi làng Badi, thuộc huyện Khargone, bang Madhya Pradesh đã có 80 người tự tử từ đầu năm đến nay.

Trưởng làng Badi, ông Rajendra Sisodiya cho rằng đang có “sự hiện diện của quỷ dữ” tại làng. Trong làng có 320 hộ gia đình nhưng mỗi nhà có ít nhất một người tự sát. Dân số trong làng chỉ có 2500 người mà 350 người đã chết.

Rùng rợn ngôi làng mỗi ngày đều có người tự tử ở Ấn Độ - ảnh 1

Dân số trong làng chỉ có 2500 người mà 350 người đã chết.

Riêng trong năm 2015, huyện Khargone đã ghi nhận 381 trường hợp tự tử. Ông Sisodiya được bầu làm trưởng làng Badi 2 tháng trước sau khi người tiền nhiệm, vốn là một người họ hàng của ông tên là Jeevan, đã treo cổ tự tử trên cái cây trước nhà. Mẹ và anh trai của ông Jeevan cũng tự kết liễu đời mình.

Trong khi dân làng tin đó là do “ma quỷ” gây ra thì bác sĩ tâm thần Srikanth Reddy lại cho rằng các vụ tử tự là kết quả của chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt, có thể là mắc phải do người dân sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu trên cây trồng.

"Khi xảy ra những sự việc kỳ bí không rõ nguyên do, con người thường đổ lỗi cho ma quỷ. Khó khăn về tài chính cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm", bác sĩ Reddy cho biết, "theo một nghiên cứu 3 năm trước ở Trung Quốc, tại một nơi có rất nhiều nông dân tự sát, các nhà nghiên cứu phát hiện ở đây có sử dụng lượng lớn thuốc trừ sâu chứa organophosphate, vốn có độc tính cao và gây ra tình trạng trầm cảm".

Những cư dân ở những ngôi làng giống như Badi thu nhập chủ yếu phụ thuộc vào mùa màng. Khi mùa màng thất bát, họ thường cảm thấy chán nản và bế tắc.

Ông Ashok Verma, một cư dân trong làng đã thành lập nhóm điều tra những vụ tự sát bí ẩn ở Badi. Ông nói: “Đây là một tình huống nghiêm trọng và chúng ta cần hành động nhanh chóng. Những người dân thiếu tự tin và động lực. Tư vấn cho họ là điều rất quan trọng.”

Để ngăn chặn phần nào những vụ tự sát liên tiếp diễn ra, những người đứng đầu trong làng đã ban hành lệnh cấm bán rượu. Tuy nhiên, nam giới ở đây vẫn tìm đến những vùng lân cận để mua rượu uống.

Khargone là một trong 250 huyện nghèo và lạc hậu nhất ở Ấn Độ, nơi kinh tế còn nhiều khó khăn và nạn mê tín dị đoan vẫn đang hoành hành. Hồi đầu năm nay, một cậu bé 7 tuổi trong một ngôi làng ở tỉnh Jharkand đã bị ép cưới một con chó vì lá số tử vi nói rằng vợ đầu của cậu sẽ chết trẻ.

Minh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu