Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức

0
Chia sẻ

Mặc dù lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest 2015 đã kết thúc vào ngày 4/10 sau 16 ngày tổ chức tại thành phố Munich (Đức), nhưng dư vị của lễ hội vẫn khiến nhiều người chếnh choáng.

Nước Đức là “xứ sở bia” với hơn 1.300 nhà máy và hơn 5.000 loại bia khác nhau, từ bia tươi đến bia đóng chai. Vì vậy, người Đức vẫn thường tự hào về văn hóa và nghệ thuật thưởng thức bia.

Với họ, bia không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần mà còn là biểu tượng của nét văn hóa, “quốc hồn, quốc túy” của xứ sở này.

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 1

Thưởng thức bia trong lễ hội

Đến với lễ hội bia lớn nhất thế giới này, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những loại bia hảo hạng trên khắp nước Đức và hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt, cùng nhảy múa và ngân nga theo những bài dân ca của người Bavaria.

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 2

30 chiếc lều bia cùng hàng trăm ki-ốt, khu vui chơi giải trí, quầy bán sandwich và xúc xích,… dựng lên để phục vụ du khách cả ngày lẫn đêm

Du khách sẽ được thưởng thức ba loại bia được xếp đầu bảng và có mức tiêu thụ nhiều nhất nước Đức hiện nay là Bitburger, Weihenstephaner Hefeweissbier và Oktoberfest.

Đến đây, ngoài việc cạn những ly bia vàng óng, to đùng và mát lạnh, bạn còn được thưởng thức các món ngon khác của vùng Bavaria như: xúc xích, giò heo muối nướng, bánh vòng, bắp cải chua; xem biểu diễn ảo thuật; chơi các trò chơi truyền thống và ngắm… những cô gái chân dài xinh đẹp.

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 3

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 4

Từ năm 1978, thành phố Munich bắt đầu phát hành một loại cốc đặc biệt cho lễ hội Oktoberfest. Mỗi năm thành phố sẽ chọn ra một nghệ sỹ để thiết kế chiếc cốc. Theo ban tổ chức, mỗi chiếc cốc như vậy trị giá 600 euro.

Lễ hội bia Oktoberfest không chỉ là một sự kiện quan trọng với người dân Munich mà con là sự kiện đầy thu hút đối với các du khách trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Theo ước tính, hàng năm lễ hội mang lại cho thành phố Munich hàng chục nghìn việc làm và doanh thu đạt hơn 01 tỷ Euro. Chính vì thế, người Đức rất tự hào và xem lễ hội bia Oktoberfest là “lễ hội bia vĩ đại nhất trong các lễ hội bia” của thế giới.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig ở xứ Bavaria, ở miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen.

Năm nay 2015 là lần thứ 182 lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức, lễ hội năm sau sẽ bắt đầu từ ngày 17/9 cho tới 3/10/2016.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Ngây ngất trước 10 con đường mùa Thu đẹp nhất thế giới

- Ngắm Bồ Đào Nha rực rỡ trong Lễ hội Hoa ngập sắc màu

- Lễ hội sờ ngực có '1-0-2' ở Trung QuốcBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu