Sốc: Công ty làm đám ma cho nhân viên đang sống

0
Chia sẻ

Để khuyến khích nhân viên quý trọng cuộc sống, một số công ty Hàn Quốc đã tổ chức các đám tang giả cho nhân viên.

Để ngăn chặn nguy cơ nhân viên bị căng thẳng, trầm cảm vì công việc dẫn tới tự sát đồng thời để khuyến khích mọi người quý trọng cuộc sống của mình, một số công ty Hàn Quốc đã tổ chức các lễ tang giả yêu cầu người lao động phải tham dự.

Trong một căn phòng lớn, các nhân viên của của một công ty tuyển dụng đang tham gia một đám tang của chính họ. Khoác chiếc áo dài màu trắng, viền vàng bên ngoài trang phục công sở thường ngày, các nhân viên ngồi ngay bên bàn làm việc và đặt bút viết chúc thư cho người thân. Trong lúc viết những dòng thư cuối cùng đó, nhiều người không thể kìm lòng đã bật khóc nức nở.

Sốc: Công ty làm đám ma cho nhân viên đang sống - ảnh 1

Những người sống được tổ chức tang lễ giả sẽ được trải nghiệm cảm giác nằm trong quan tài.

Sau đó, họ đứng lên bước vào bên trong chiếc quan tài bằng gỗ được đặt ngay bên cạnh họ và nằm xuống, trong tay ôm di ảnh của chính mình. Ngay sau đó, chiếc quan tài được đóng kín nắp bởi những người đàn ông vận đồ đen, đại diện cho “thần chết”.

Bóng tối bao trùm bên trong cỗ quan tài và từ đó, người nằm bên trong có thể suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc sống. Không làm những điều dại dột và cố gắng sống vượt qua khó khăn thử thách.

Theo thông tin trên BBC, người lao động Hàn Quốc thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng và trầm cảm. Một cuộc khảo sát của Hiệp hội tâm thần Hàn Quốc cho kết quả, cứ 1 trong 4 người được hỏi thú nhận, họ đang bị stress và cảm thấy mệt mỏi, trong đó, các vấn đề ở nơi công sở là nguyên nhân chính.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu