Sóng thần liệu có xảy ra sau trận động đất 7,1 độ richter ở Papua New Guinea?

0
Chia sẻ

Trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra chiều 1/5 ở ngoài khơi Papua New Guinea có nguy cơ tạo nên sóng thần nguy hiểm trong khu vực?

Chỉ một ngày sau cơn địa chấn 6,9 độ richter, lại xuất hiện một trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở ngoài khơi Papua New Guinea chiều 1/5.

Tin tức của Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 18h06 (giờ địa phương, tức 15h06 giờ Việt Nam). Tâm chấn ở vị trí cách Rabaul khoảng 128km về hướng tây tây nam, ở độ sâu 61km.

Sóng thần liệu có xảy ra sau trận động đất 7,1 độ richter ở Papua New Guinea? - anh 1

Trận động đất 7,1 độ richter xảy ra gần khu vực núi lửa ở Papua New Guinea

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, nguy có có sóng thần nguy hiểm có thể xảy ra trong bán kính 300km xung quanh tâm chấn nhưng sau đó cảnh báo này đã được dỡ bỏ. Động đất thường xuyên xảy ra ở Papua New Guinea do nước này nằm ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.

Reuters đưa tin hiện chưa có báo cáo về mức độ thiệt hại cũng như thương vong sau trận động đất thứ hai này.

Cũng liên quan tới vấn đề động đất, hãng tin Reuters cho biết, số người thiệt mạng tại Nepal tính tới ngày hôm nay đã vượt quá 6.200 người, trong khi số bị thương đã lên hơn 13.900 người.

Cơn địa chấn 7,9 độ richter hôm 25/4 đã gây thiệt hại nặng cho Nepal. Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat nói rằng, nước này sẽ cần ít nhất 2 tỷ USD để tái xây dựng nhà cửa, bệnh viện, các văn phòng của chính phủ...

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- 50.000 người sống sót sau động đất Nepal có thể tàn tật suốt đời

- Nepal: Cứu sống người phụ nữ sau 5 ngày bị chôn vùi


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu