Sự hồi phục kỳ diệu của em bé “phù thủy” Nigeria

0
Chia sẻ

Vào đầu năm nay, hình ảnh cậu bé 2 tuổi người Nigeria đói khát và gầy gò đã lan truyền khắp thế giới. Và hiện tại, những hình ảnh hồi phục của em lại một lần nữa khiến mọi người ngỡ ngàng.

Ngày 31/1, Anja Ringgren Loven, một phụ nữ Đan Mạch, người sáng lập ra Quỹ Phát triển và Giáo dục hỗ trợ trẻ em châu Phi đã tìm thấy một cậu bé hai tuổi gầy trơ xương trên đường phố. Cậu đã bị gia đình bỏ rơi vì nghi là phù thủy.

Sự hồi phục kỳ diệu của em bé “phù thủy” Nigeria - ảnh 1

Bức ảnh cậu bé Hope hồi tháng 1/2016 đã khiến không ít người xót xa.

Trong suốt 8 tháng sống lay lắt trên trường phố, cậu bé đã sống sót bằng cách ăn thức ăn thừa hoặc bất cứ thứ gì tìm thấy ở bãi rác.

Hình ảnh bà Loven cho cậu bé uống nước vào tháng Một vừa qua, đã chạm đến trái tim tất cả mọi người. Chỉ sau 2 ngày kêu gọi giúp đỡ, số tiền quyên góp cho cậu bé đã lên đến 1 triệu USD từ các nhà hảo tâm trên khắp thế giới.

Sự hồi phục kỳ diệu của em bé “phù thủy” Nigeria - ảnh 2

Loven đưa Hope tới bệnh viện gần đó.

Loven đã đặt tên cậu bé là Hope (Hy vọng) và đưa cậu tới bệnh viện để điều trị. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cậu bị suy dinh dưỡng và nhiễm giun sán. Các bác sĩ đã cho cậu bé uống thuốc điều trị và truyền máu hàng ngày.

Chỉ sau 8 tuần, sức khỏe Hope đã có những tiến triển tích cực. Cậu bé tăng cân, mỉm cười với mọi người và chơi đùa cùng các bạn. Nhưng bà Loven cũng cho biết Hope đang mắc một dị tật bẩm sinh ở bộ phận sinh dục. Cậu bé sẽ được các bác sĩ phẫu thuật trong tuần tới.

Sự hồi phục kỳ diệu của em bé “phù thủy” Nigeria - ảnh 3

Hope giờ đây đã có cuộc sống tốt hơn ở nơi chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi tại Nigeria.

Hôm 27/3, Loven đăng tải hình ảnh mới nhất của Hope và cho biết cậu bé đang “được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.”

"Chúng ta sẽ dùng tất cả số tiền quyên góp để giúp Hope có một cuộc sống tốt. Đồng thời xây dựng phòng khám trên những vùng đất mới và tiết kiệm tiền để cứu giúp những em nhỏ khỏi sự bạo hành!”, cô nói.

Sự hồi phục kỳ diệu của em bé “phù thủy” Nigeria - ảnh 4

“Hàng ngàn trẻ em đang bị cáo buộc là phù thủy và bị tra tấn. Nhiều trẻ em đã chết và những đứa trẻ khác thì sống trong sợ hãi", cô viết trên Facebook, kèm theo hình ảnh cậu bé Hope.

Cô Loven hiện đang quản lý một trung tâm cứu trợ trẻ em, nơi mà các em sẽ được đảm bảo ăn uống, được giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Được biết, cô và chồng, David Emmanuel Umem, cũng đã bắt đầu xây dựng trại trẻ mồ côi vào cuối tháng Giêng.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu