Syria nói thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Kẻ cầm đầu Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

(Ngày Nay) - Truyền thông Syria cho biết kẻ cầm đầu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chết trong cuộc không kích ở sào huyệt Raqqa.
Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của IS, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Raqqa, thành trì phiến quân tại Syria, News.com.au hôm nay dẫn tin chưa được xác minh từ truyền hình nhà nước Syria cho biết.
Hiện chưa có các nguồn tin khác xác nhận thông tin này, nhưng thành trì Raqqa của IS ở Syria đêm qua đã bị ném bom dữ dội, trang tuyên truyền Amag của IS cũng đưa tin về các thiệt hại.
Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hôm 6/6 cho biết đã tiến vào Raqqa từ quận phía đông Al-Meshleb. SDF được Liên minh do Mỹ dẫn đầu hỗ trợ bằng các cuộc không kích, cung cấp thiết bị và cố vấn quân sự.
Trước đây từng có một số bản tin về cái chết của al-Baghdadi nhưng không chính xác.
Hồi tháng 4, một bộ phim tài liệu cho biết thủ lĩnh IS, kẻ bị truy lùng gắt gao nhất thế giới, có mức treo thưởng hơn 25 triệu USD, đã thoát khỏi lực lượng đặc nhiệm Iraq chỉ trong vài phút.
Nhà chức trách Iraq và Mỹ hồi tháng ba tin rằng al-Baghdadi đã bỏ trốn khi quân đội Iraq đẩy nhanh tốc độ giải phóng Mosul.
Bakr al-Baghdadi từ tháng 7/2014 tuyên bố một nhà nước tự xưng bao trùm một phần lãnh thổ của Syria và Iraq.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu