Tàu chiến Nhật Bản có thể đến cảng Cam Ranh vào tháng tới

0
Chia sẻ

Nhật Bản có thể đưa hai tàu khu trục cập cảng Cam Ranh của Việt Nam trong tháng 4, sau khi thực hiện sứ mệnh tại Philippines.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, chuyến đi nhằm đào tạo và xây dựng thiện chí với các nước trong khu vực nói chung cũng như Việt Nam và Philippines nói riêng.

Tàu chiến Nhật Bản có thể đến cảng Cam Ranh vào tháng tới - ảnh 1

Tàu chiến của lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Theo đó, một tàu ngầm và hai tàu khu trục sẽ cập cảng Philippines trong tháng tới. Các tàu này sẽ đi qua kênh Bashi, nằm giữa vùng lãnh thổ Đài Loan và Philippines trước khi cập cảng trên vịnh Subic, phía bắc Manila.

Theo báo chí Nhật Bản, Lực lượng phòng vệ bờ biển của Nhật Bản có thể sẽ điều hai khu trục hạm cập cảng Cam Ranh sau khi thực hiện xong chuyến thăm đến cảng biển của Philippines.

Tháng 11/2015, ngay trước chuyến công du của Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani, phía Nhật Bản cho biết, các tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển sẽ được đưa tới Cam Ranh để tiếp nhiên liệu, lương thực, thực phẩm và các vật tư khác mà Việt Nam cho phép

Trong cuộc hội đàm ngày 6/11/2015, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh và người đồng cấp Nhật Bản Gen Nakatani đã bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng trong và ngoài khu vực, trong đó có việc tàu chiến Nhật Bản cập cảng Cam Ranh.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu