Thái Lan chọn mua 3 tàu ngầm Trung Quốc vì giá rẻ

0
Chia sẻ

Thái Lan dự định sẽ mua 3 tàu ngầm do Trung Quốc sản xuất với giá 355 triệu USD/chiếc.

Tờ Bangkok ngày 26/6 trích dẫn một nguồn tin từ Ủy ban mua sắm quốc gia Thái Lan cho biết, quyết định được thông qua ngày 25/6 khi phần lớn trong số 17 thành viên của ủy ban này “đồng ý” mua tàu ngầm do Trung Quốc sản xuất vì nó phù hợp với “túi tiền”. Những thành viên khác muốn mua tàu ngầm từ Hàn Quốc và Đức.

Theo nguồn tin, Ủy ban mua sắm quốc gia Thái Lan lựa chon mua tàu ngầm Trung Quốc bởi vì chúng “được trang bị công nghệ và vũ khí có sức mạnh vượt trội và có thể hoạt động dưới nước trong thời gian dài hơn”.

Thái Lan chọn mua 3 tàu ngầm Trung Quốc vì giá rẻ - anh 1

Thái Lan lựa chọn mua 3 tàu ngầm Trung Quốc.

Tháng 7/2014, Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã khánh thành sở chỉ hủy liên đội tàu ngầm và trung tâm huấn luyện cho liên đội này, cho dù lực lượng hải quân không sở hữu một tàu ngầm nào từ năm 1951. Các cơ sở vật chất này được xây dựng trên một căn cứ hải quân cũ ở tỉnh Sattahip, vịnh Thái Lan.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon ủng hộ dự án mua sắm tàu ngầm và cho rằng nước này đang đối mặt với những thách thức lãnh thổ ngày càng gia tăng.

Trước đó, chính thủ Thái Lan đã cấp 6 tỷ USD cho Hải quân nước này để chi tiêu cho các kế hoạch mua sắm tàu ngầm từ Đức, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 26/6: Những luận điểm gian xảo trong 'Chiến lược Biển Đông' của Trung Quốc

- Nga chế tạo tầu ngầm năng lượng hạt nhân thế hệ mới

- Biển Đông hôm nay 26/6: Những luận điểm gian xảo trong 'Chiến lược Biển Đông' của Trung Quốc


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu