Thai phụ tưởng sinh một con nhưng có đến 5 đứa bé ra đời

0
Chia sẻ

Một người phụ nữ Ấn Độ nghĩ rằng mình sinh non một con cho đến khi có 5 em bé ra đời cùng lúc vào hôm 2/4 vừa qua.

Ngày 2/4, cô Manita Singh (25 tuổi) được đưa đến bệnh viên ở Ambikapur, Chhattisgarh, miền đông Ấn Độ khi cô chuyển dạ vào tuần thai thứ 26. Chỉ hơn nửa giờ sau, cô đã trở thành bà mẹ của năm bé gái nhỏ nhắn nhưng khỏe mạnh.

Thai phụ tưởng sinh một con nhưng có đến 5 đứa bé ra đời - ảnh 1

Manita Singh chưa bao giờ đi siêu âm cho đến khi các em bé chào đời.

Manita đã nghĩ rằng cô sẽ chỉ sinh non một đứa nhưng không ngờ có đến 5 đứa trẻ đã ra đời. Cô không bao giờ đi siêu âm thai cho đến khi nhập viện vào hôm thứ Bảy.

Được biết, mỗi bé gái cân nặng 1,5 kg đang được các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe trong khoa Chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh với hy vọng các bé đều sống sót.

Anh Mahesh Singh (26 tuổi), cha của 5 đứa trẻ nói: "Tôi vô cùng biết ơn Chúa đã ban phước cho cho chúng tôi năm đứa con. Hai năm trước, chúng tôi đã rất đau khổ khi mất đứa con trai đầu lòng vừa mới sinh. Tôi tin rằng Chúa đã bù đắp lại cho sự mất mát đó. Tôi chỉ hy vọng các con đều sống sót và tôi sẽ cho chúng một cuộc sống tuyệt vời".

Thai phụ tưởng sinh một con nhưng có đến 5 đứa bé ra đời - ảnh 2

5 bé gái chào đời trong tình trang ổn định nhưng vẫn cần được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Mặc dù tình trạng của người mẹ và các em bé đều đã ổn định nhưng các bác sĩ vẫn tiếp tục kiểm tra vì cơ hội sống sót của các bé rất mong manh.

Bác sĩ Tekam, người phụ trách chính cho ca sinh nở đặc biệt này cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi đỡ đẻ cho một sản phụ sinh thường 5 đứa trẻ".

"Chúng tôi rất mừng cho gia đình nhưng các em bé vẫn cần phải được theo dõi sát sao vì 5 đứa trẻ đều sinh non. Chúng tôi không dám chắc rằng tất cả sẽ sống nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cứu các bé”, bác sĩ này nói thêm.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu