Thành viên Anonymous tuyên bố phủ nhận chiến dịch chống IS

0
Chia sẻ

Thành viên nhóm hacker Anonymous bất ngờ tuyên bố không liên quan đến chiến dịch “OpIsis”, không tạo hay chia sẻ đoạn video tuyên chiến với tổ chức khủng bố này.

Theo Business Insider, đoạn video công bố ngày 14/11 cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ Guy Fawkes giống như nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS).

Đoạn video được công bố chỉ một ngày sau vụ khủng bố đẫm máu ở Paris khiến 129 người thiệt mạng.

Thành viên Anonymous tuyên bố phủ nhận chiến dịch chống IS - anh 1

Ảnh minh họa. Getty Images.

Tuy nhiên, một tài khoản Twitter khác của Anonymous mới đây lại phủ nhận chiến dịch này “Chúng tôi ủng hộ #OpISIS nhưng đó không phải chiến dịch do Anonymous tạo nên. Chúng tôi không trực tiếp can thiệp vào chiến dịch”.

“Anonymous chỉ tập trung vào các thông tin và dữ liệu và sẽ luôn như vậy”, tài khoản Twitter “AnonPress” viết.

Tuyên bố được đưa ra cùng ngày sau khi tài khoản Twitter OpParis đăng tải một bình chọn trực tuyến, tham khảo ý kiến cư dân mạng về hành động cần thiết để chống lại IS.

Một ngày trước đó, tài khoản này công bố hàng loạt những hướng dẫn, gợi ý cách để mọi người tham gia vào chiến dịch. Hướng dẫn chi tiết bao gồm cả việc xác minh và thông báo những tài khoản mạng xã hội có liên hệ với tổ chức khủng bố này.

“AnonPress” cũng phủ nhận kế hoạch công bố những tài khoản Twitter liên hệ với IS, nói rằng những thông tin như vậy cần được chuyển đến những người “có đủ thẩm quyền”.

Cách đây vài ngày, có thông tin rằng nội bộ Anonymous bất đồng về chiến dịch tấn công IS. Nhiều thành viên Anonymous bày tỏ sự không đồng tình với quyết định tuyên chiến chống lại khủng bố của nhóm hacker này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu