Thiếu niên 15 tuổi thiệt mạng vì đỡ đạn cho 3 bạn gái

0
Chia sẻ

Một thiếu niên 15 tuổi đã thiệt mạng khi lấy thân mình đỡ đạn cho 3 bạn gái trong vụ xả súng xảy ra ở Tennessee.

Mirror dẫn lời cảnh sát trưởng Knoxville David Rausch cho biết vụ xả súng xảy ra vào tối thứ 5 (17/12), cậu thiếu niên 15 tuổi, Zaevion Dobson đã thiệt mạng khi lấy thân mình đỡ đạn cho 3 bạn gái khác. Một trong các nghi phạm là người đàn ông 23 tuổi tên Brandon Perry.

Thiếu niên 15 tuổi thiệt mạng vì đỡ đạn cho 3 bạn gái - ảnh 1

Zaevion Dobson, 15 tuổi thiệt mạng khi đỡ đạn cho 3 bạn gái.

Người đầu tiên bị bắn là bà Lisa Perry, 46 tuổi, mẹ của nghi phạm. Những cô gái được Dobson đỡ đạn đều bình yên vô sự.

Rausch cho biết Brandon và những người đàn ông khác lái xe tới khu Dobson sống và đột nhiên xả súng vào nhóm học sinh đang chuẩn bị cho ngày lễ.

Brandon Perry được tìm thấy đã chết trong ô tô do vết thương đạn bắn vào sáng thứ 6 (18/12). Hai người đàn ông đi cùng Brandon hiện đã bị cảnh sát giữ để lấy lời khai.

"Những hành vi bạo lực hèn nhát và vô nghĩa cần phải dừng lại" Rausch nói. "Lẽ ra chúng ta phải chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, vậy mà giờ đây có tới 2 người thiệt mạng."

Các thanh tra cho rằng vụ xả súng liên quan tới việc thanh toán giữa các băng nhóm, và Dobson không phải là mục tiêu của họ.

"Thật không may, họ ngẫu nhiên xả súng vào nhóm học sinh đang chuẩn bị cho ngày lễ" ông cho biết.

Anh trai của Dobson, Zach nói với WBIR-TV rằng anh cùng mọi người đang ngồi trước hiên nhà thì những người đàn ông xuất hiện và tiến về phía họ.

"Tại sao bọn họ lại xả súng vào những người qua đường mà chẳng cần biết lý do như thế? Chúng tôi chỉ ngồi thư giãn thôi." Dobson nói. "Zae là một đứa trẻ ngoan, một đứa em trai tuyệt vời. Tôi nhớ thằng bé rất nhiều."

Dobson đang học năm thứ 2 tại trường trung học Fulton, phía bắc Knoxville. Nhà trường đã mời các tư vấn viên đến để trò chuyện với các học sinh về việc trang trí vào dịp lễ Giáng sinh.

"Dobson là một học sinh tài năng của chúng tôi. Không chỉ trong thể thao, cậu bé còn tham gia vào các tổ chức xã hội. Vậy mà thằng bé lại trở thành nạn nhân" Mayor Madeline Rogero cho biết.

Rob Black, huấn luyện viên đội bóng bầu dục trường Fulton ca ngợi Dobson là "Người đàn ông trẻ tuyệt vời"

Quỳnh Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu