Thiếu nữ Nhật Bản trốn thoát sau 2 năm bị nam sinh giam cầm

0
Chia sẻ

Nữ sinh trung học Nhật Bản Ana Saito (15 tuổi) đã trốn thoát sau khi bị Kabu Terauch, nam sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học bắt cóc và giam cầm suốt 2 năm ở Tokyo.

Hôm 29/3, cảnh sát đã tìm thấy Saito ở trung tâm thành phố Tokyo, sau khi cô dùng điện thoại công cộng để gọi điện báo cảnh sát.

Ana Saito nói với cảnh sát rằng cô bị thanh niên tên Kabu Terauchi bắt cóc vào tháng 3/2014 khi cô mới 13 tuổi. Vụ bắt cóc xảy ra trên đường từ trường về nhà ở Asaka, tỉnh Saitama.

Thiếu nữ Nhật Bản trốn thoát sau 2 năm bị nam sinh giam cầm - ảnh 1

Ana Saito đã bị bắt cóc, giam cầm trong suốt 2 năm.

Terauchi đã giả danh luật sư đến làm thủ tục ly hôn cho cha mẹ cô để dụ cô lên xe ô tô tới “văn phòng luật sư”. Từ đó đến nay, cô gái bị kẻ bệnh hoạn này giam giữ và không được ra ngoài.

Cô gái trẻ 15 tuổi được gia đình thông báo mất tích từ hai năm trước, sau khi một nhân chứng cho biết đã thấy một người đàn ông trẻ xuất hiện gần nhà cô.

Theo Japan Times, sau khi Ana Saito mất tích, gia đình đã nhận được một bức thư viết tay: "Con cần nghỉ ngơi một thời gian để tránh những căng thẳng từ gia đình và trường học. Con sẽ ở nhà bạn từ bây giờ. Xin đừng tìm con”.Vào thời điểm đó, gia đình đã tin lá thư do Saito viết nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm cô.

Sau khi đoàn tụ với con gái, cha cô bé hạnh phúc nói: "Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm. Tôi muốn dành thời gian với con gái để bù đắp lại quãng thời gian khó khắn mà con bé đã phải trải qua".

Theo một phương tiện truyền thông cho biết, ban đầu cô bị nhốt trong căn hộ của thủ phạm ở gần trường đại học của hắn ta ở Chiba, sau đó chuyển về gần ga tàu điện Higashi-Nakano ở Nakano (Tokyo) hồi tháng trước.

Những người hàng xóm nói với các phóng viên rằng họ đã trò chuyện với Terauchi và thấy anh ta không có điểm gì đáng nghi. Không hề có vụ xung đột hay tiếng động lớn nào phát ra từ căn hộ.

Liệu có phải thiếu nữ đã đồng lõa với tên bắt cóc để tự bắt cóc chính mình? Tại sao Terauchi lại chỉ bắt nhốt cô gái mà không hề có bất cứ hành vi lạm dụng thể chất hay tinh thần?

Thiếu nữ Nhật Bản trốn thoát sau 2 năm bị nam sinh giam cầm - ảnh 2Bức ảnh Kabu Terauchi trong buồng lái máy bay tại một trường hàng không ở Mỹ.

Saito cho biết cô đã bị nhốt trong căn hộ của Terauchi suốt 2 năm và không thể liên lạc với gia đình khi hắn ta “luôn luôn giám sát cô”.

Vào ngày 27/3, nhân lúc kẻ bắt cóc ra ngoài và quên khóa cửa, cô đã chạy thoát khỏi và gọi điện báo cảnh sát. "Hắn ta nói rằng sẽ đi đến Akihabara. Thông thường cửa sẽ bị khóa bên ngoài nhưng hôm ấy thì không” Saito nói với cảnh sát.

Sau khi phát hiện cô gái bỏ trốn, Terauchi đã cố gắng tự tử bằng con rao dọc giấy, nhưng không thành công. Cảnh sát đã bắt giữ nghi pham sau khi nhận được tin báo “một nam thanh niên người dính máu đang đi bộ xung quanh.” Hắn ta đã được đưa tới bệnh viện với một vết thương ở cổ.

Trang Facebook ở Ikeda, Osaka đưa thông tin rằng Kabu Terauchi từng học trường hàng không ở Mỹ và đăng tải một bức ảnh hắn ta đứng cạnh một chiếc máy bay nhỏ. Trang web của trường hàng không California cho biết đã cấp bằng phi công lái máy bay tư nhân cho nghi phạm vào tháng 9/2013.

Ngoài ra, Terauchi còn tốt nghiệp trường đại học Chiba vào đầu tháng 3/2016. Điều này có nghĩa trong thời gian giam cầm cô tại căn hộ của mình, Terauchi vẫn có thể tiếp tục đi học. Hắn thậm chí đã được tuyển dụng và dự kiến sẽ đi làm vào tháng 4 này.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang cảnh sát Nhật Bản tiến hành điều tra.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu