‘Thợ săn đêm’ Mi-28N rơi gần Homs, hai phi công Nga thiệt mạng

0
Chia sẻ

Trực thăng tấn công Mil Mi-28N đã bị rơi ở Syria trong khi thực hiện nhiệm vụ tác chiến gần thành phố Homs, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

RT dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng cho biết, “thợ săn đêm” Mi-28 không phải do khủng bố bắn rơi.

“Ngày 12/4, trực thăng tấn công của Nga đã gặp tai nạn, hai phi công đều thiệt mạng”. Quá trình điều tra tại hiện trường không cho thấy dấu vết của một vụ giao tranh.

‘Thợ săn đêm’ Mi-28N rơi gần Homs, hai phi công Nga thiệt mạng - ảnh 1

Vụ tai nạn trực thăng Mi-28N ở Nga năm 2015. Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, phía Nga đã cử đội cứu hộ đến thu thập thi thể hai phi công và đưa trở về căn cứ không quân Hmeymim.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định: “Hiện trường trực thăng rơi đang được phong tỏa. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra”.

“Thợ săn đêm” Mil Mi-28N là mẫu trực thăng tấn công ở mọi điều kiện thời tiết, hai ghế ngồi với phần thân bọc giáp dày. Trực thăng trang bị pháo 30 mm, tên lửa điều hướng và không điều hướng.

Mi-28N đặc biệt nổi bật trong các sứ mệnh tác chiến trong đêm và có thể ngắm bắn nhiều mục tiêu cùng lúc.

Vụ tai nạn xảy ra là lần thứ ba loại trực thăng Mi-28N này gặp nạn trong lịch sử. Ngày 2/8/2015, một chiếc Mi-28N rơi trong một chương trình biểu diễn trên không gần Ryazan, Nga. Một trong hai phi công thiệt mạng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, thiết bị cảnh báo khẩn cấp trên trực thăng đã thông báo về vấn đề với hệ thống tăng cường thủy lực.

Năm 2011, chiếc trực thăng Mi-28N đầu tiên gặp nạn do trục trặc động cơ, Phi công lái chính đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu