Thủ tướng Lý Hiển Long bị em gái tố 'lạm dụng quyền lực'

0
Chia sẻ

Thủ tướng Lý Hiển Long đã phủ nhận cáo buộc của người em gái khi cho rằng ông lợi dụng kỷ niệm một năm ngày mất của cha ông là Lý Quang Diệu để mưu đồ quyền lực.

Bà Lý Vĩ Linh, em gái của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đăng tải các email trao đổi với anh trai mình trong việc tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày mất của người cha Lý Quang Diệu vào hôm 10/4 trên Facebook.

Qua đó bà công khai cho rằng người anh đã "lạm dụng quyền lực tổ chức lễ tưởng niệm nhằm thiết lập một triều đại riêng" và cho biết sẽ không chấp nhận việc tên tuổi của cha bị "bôi nhọ".

Thủ tướng Lý Hiển Long bị em gái tố 'lạm dụng quyền lực' - ảnh 1

“Hãy thành thật. Tang lễ năm ngoái quá hoành tráng và không ai có thể quên nó trong một năm. Nhưng nếu đó là quyền lực muốn thiết lập một triều đại, con gái của Lý Quang Diệu sẽ không cho phép tên của ông bị người con trai bôi nhọ"- bà Lý viết.

Trên Facebook cá nhân, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã thẳng thắn chia sẻ về những bất đồng với người em gái Lý Vĩ Linh, ông nói rằng: “Tôi rất buồn về lời cáo buộc của em gái Lý Vĩ Linh cho rằng tôi đã lạm quyền tổ chức lễ tưởng niệm một năm ngày cha tôi qua đời để thiết lập triều đại riêng. Những lời buộc tội này không đúng sự thật”.

Ngoài ra ông khẳng định thời điểm lễ giỗ đầu rất quan trọng, đó là lúc để dân chúng tưởng nhớ và thể hiện sự tôn kính đối với cố thủ tướng Lý Quang Diệu như họ đã mong muốn.

Tuy nhiên, bản thân ông khi góp ý với nội các Singapore trong việc tổ chức lễ tưởng niệm cũng nói rằng nên thể hiện sự tôn kính ở một mức phù hợp và tập trung vào tương lai.

"Thể chế nhân tài là cốt lõi của xã hội Singapore. Cả tôi, đảng Hành động Nhân dân và người dân sẽ không bao giờ chấp nhận ý định thiết lập triều đại riêng", ông nói.

Minh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu