Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình

0
Chia sẻ

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) mới đây đã vinh danh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì những đóng góp cho hòa bình, an ninh thế giới.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đức Angela Merkel được trao giải Nhà lãnh đạo Toàn cầu vì Hòa bình, An ninh và Phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình - ảnh 1(Từ trái sang phải) Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được trao giải Nhà lãnh đạo thế giới trong An ninh mạng. Đây là giải thưởng dành cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt đối với sự tiến bộ của an ninh mạng.

Những cá nhân được trao giải đã được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các học giả, quan chức. Ứng viên cho giải gồm lãnh đạo trong các lĩnh vực chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự.

BGF thành lập năm 2012, có trụ sở tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Tổ chức này ra đời với mục tiêu kết nối, tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia trên khắp thế giới tham gia vào những diễn đàn công khai để thảo luận và triển khai các giải pháp cho vấn đề toàn cầu.

BGF sẽ công bố giải tại buổi lễ Ngày an ninh mạng toàn cầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/12 tới đây tại Đại học Harvard, Mỹ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu