Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ

0
Chia sẻ

Sáng 15/2 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới California tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ.

Sáng 15/2, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta đã tới Sân bay quốc tế Palm Spring, bang California, Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ được tổ chức tại Sunnylands, bang California trong 2 ngày 15-16/2 theo giờ địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ - ảnh 1

Sáng 15/2 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Palm Spring, bang California, Hoa Kỳ. Ảnh VOV.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn tại Sân bay quốc tế Palm Spring có đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Cao Vũ Mai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ lần này nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta gắn với đề cao các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước trong sự nghiệp đổi mới; tiếp tục thể hiện vai trò chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ - ảnh 2

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay. Ảnh: VOV.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị lần này cũng khẳng địnhnỗ lực của Việt Nam đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ đi vào thực chất, hiệu quả, tranh thủ sự hợp tác và hỗ trợ của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực ASEAN và Việt Nam có lợi ích như liên kết kinh tế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân, hợp tác và xử lý các thách thức xuyên quốc gia; thúc đẩy cam kết và hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với ASEAN trong việc nâng cao năng lực, mở rộng quan hệ với các đối tác và đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực cũng như trong việc duy trì hòa bình và an ninh khu vực.

Chuyến đi lần này cũng trực tiếp góp phần tăng cường quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực hợp tác an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, triển khai các thỏa thuận thương mại tự do, trong đó có Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới California, Hoa Kỳ - ảnh 3

Ảnh: VOV.

Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 16/2 theo giờ địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với Tổng thống Obam và các nhà lãnh đạo SEAN sẽ tham dự phiên thảo luận về kinh tế - thương mại với chủ đề “Thúc đẩy thịnh vượng khu vực dự trên sự đổi mới và phát triển doanh nghiệp” và phiên họp về bảo vệ hòa bình, thịnh vượng và an ninh tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số quốc gia bên lề hội nghị lần này.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu