Thừa lúc tài xế ngủ, khỉ lẻn vào lái xe buýt gây tai nạn liên hoàn

0
Chia sẻ

Thừa lúc người tài xế xe buýt đang ngủ ở phía sau xe, con khỉ lẻn vào cầm vô lăng lái xe và gây tai nạn liên hoàn.

Sự việc hi hữu này xảy ra tại Bareilly, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vào trưa ngày 22/12. Lúc đó, người tài xế đang tranh thủ chợp mắt khoảng 30 phút ở phía sau xe để tiếp tục làm việc vào buổi chiều, nhưng chìa khóa vẫn được cắm vào ổ như thường lệ.

Thừa lúc tài xế ngủ, khỉ lẻn vào lái xe buýt gây tai nạn liên hoàn - ảnh 1

Sau khi người tài xế thiếp đi được một lúc, con khỉ bắt đầu lẻn vào theo đường cửa sổ, trèo lên xe buýt. Do bản tính tò mò vốn có của loài khỉ, nó nhanh chóng khởi động động cơ cho xe chạy, hai tay đặt lên vô lăng.

Khi bác tài bừng tỉnh thì đã phát hiện ra con khỉ nghịch ngợm đang điều khiển vô lăng, chiếc xe cũng đã bắt đầu loạng choạng di chuyển. Ngay lập tức, người tài xế chạy lên đầu xe cướp vô lăng từ con khỉ nhưng do nó quá hoảng sợ nên vô tình gạt cần số sang số 2.

Chiếc xe buýt đã đâm thẳng vào 3 chiếc xe khác đang đỗ ở gần đó khiến nhiều người xung quanh hoảng sợ. Rất may không có ai thương vong trong vụ việc trên, tờ The Times of India cho biết.

“Khỉ đã trở thành mối đe dọa thường trực đối với các bến xe và thậm chí các xưởng sửa xe do lũ khỉ hay leo trèo và nghịch ngợm trong những chiếc xe đang được sửa chữa. Chúng cũng phá hỏng cả camera an ninh ở bến xe. 3 năm trước, chính quyền địa phương đã giúp chúng tôi đưa bầy khỉ ra khỏi thành phố nhưng thời gian gần đây chúng lại kéo về”, SK Sharma, quản lý tại công ty vận tải Uttar Pradesh cho biết.

Sau vụ việc này, Sharma sẽ tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý những con vật thông minh nhưng rất hay hiếu kỳ, tò mò này.

Danh Tuyên (theo UPI/Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu