Tiêm kích Nga phá hủy 27 cứ điểm tối quan trọng của IS tại Syria

0
Chia sẻ

Ngày 8/10 (giờ địa phương) dàn tiêm kích Nga tiếp tục truy lùng và phá hủy thành công 27 cứ điểm tối quan trọng của phiến quân IS tại Syria.
Tiêm kích Nga phá hủy 27 cứ điểm tối quan trọng của IS tại Syria - anh 1

Dàn tiêm kích Nga sử dụng để oanh tạc IS tại Syria hôm 30/9

Trong một cuộc họp báo ở Moscow ngày 8/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Igor Konashenkov, cho biết tiêm kích Nga đã thực hiện 22 lần xuất kích, phá hủy 27 cơ sở IS ở Syria, bao gồm sở chỉ huy, kho xăng dầu và công trình công sự của nhóm khủng bố.

Theo người phát ngôn, ngoài các đợt không kích nhằm vào 11 trại huấn luyện IS ở tỉnh Hama và Raqqa, dàn tiêm kích khủng Su-25 và Su-34 còn tấn công 8 địa điểm của phiến quân ở tỉnh Homs.

Cùng ngày, 4 tàu chiến của Nga từ biển Caspian phóng 26 tên lửa tiêu diệt 11 cơ sở của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.

Trong bối cảnh liên quan, theo một nguồn tin trong quân đội Nga, Moscow lên kế hoạch điều lính đặc nhiệm Spetsnaz tới Syria để tấn công phiến quân IS sau các cuộc không kích. Ngoài ra họ cũng sẽ thực hiện các chiến dịch bí mật để tiêu diệt phiến quân.

Từ ngày 30/9, Nga tiến hành chiến dịch không kích phiến quân IS theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Việc Moscow liên tục công bố tiêu diệt được nhiều mục tiêu của IS, trong đó có sào huyệt Raqqa của bọn chúng, cho thấy chiến dịch đang có hiệu quả cao.

Cập nhật Tình hình Nga không kích IS ở Syria, Tại Đây.

Xem thêm:

- Mỹ cáo buộc tên lửa Nga rơi lạc xuống Iran, dân thường thương vong

- Nga điều lính đặc nhiệm đến Syria, quét sạch IS bằng mọi cách

- Hơn 4.000 phiến quân IS quy hàng và tháo chạy trước uy lực không tạc của Nga

- IS bí mật vận chuyển vũ khí nhằm đáp trả Nga


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu