Tiếng Ả rập là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

0
Chia sẻ

Hiện nay tiếng Anh đang được dùng như một ngôn ngữ quốc tế. Một trong các nguyên nhân khiến tiếng Anh trở nên phổ biến đó là dễ học. Vậy ngôn ngữ nào khó học nhất?

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, con người ngày càng biết cách vượt qua bất đồng ngôn ngữ để xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Hiện nay tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hindi, Tây Ban Nha... đang là những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Danh sách 5 ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

1. Tiếng Ả rập

2. Tiếng Trung Quốc

3. Tiếng Hàn Quốc

4. Tiếng Nhật Bản

5. Tiếng Hungary

Hiện nay tiếng Anh đang được dùng như một ngôn ngữ quốc tế. Một nghiên cứu cho thấy có tới 75% thư từ và bưu thiếp trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ phổ biến được dùng nhiều nhất trên Internet. Hầu hết các hội nghị, các cuộc thi cũng như các trận thi đấu thể thao quốc tế đều được tiến hành bằng tiếng Anh. Các nhà ngoại giao và chính trị đến từ các nước khác nhau đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Một trong các nguyên nhân khiến tiếng Anh trở nên phổ biến đó là dễ học. Vậy ngôn ngữ nào khó học nhất?

Tiếng Ả rập là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới - anh 1

Tiếng Ả rập là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tiếng Việt là ngôn ngữ khó học nhất thế giới, họ cho rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Tuy nhiên tiếng Việt không phải là ngôn ngữ khó học nhất với người nước ngoài. Theo một nghiên cứu thì tiếng Việt của chúng ta cùng với tiếng Nga, tiếng Hindi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Hy Lạp, Serbia, Hebrew, Phần Lan được xếp vào loại khó trung bình.

Theo một nghiên cứu cho thấy thì các ngôn ngữ khó học nhất thế giới (dành cho người nói tiếng Anh) hiện nay đó là tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản.

Danh sách 10 ngôn ngữ dể học nhất thế giới.

1. Anh

2. Nam Phi

3. Pháp

4. Tây Ban Nha

5. Hà Lan

6. Na Uy

7. Bồ Đào Nha

8. Thụy Điển

9. Italia

10. Esperanto


Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?

- Những bí ẩn vũ trụ thách thức loài người lớn nhất

- Khám phá Ganymede – Vệ tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trờiBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu