Tiết lộ gương mặt thật chính xác nhất của Chúa Jesus

0
Chia sẻ

Bằng phương pháp nhân chủng học, các nhà khoa học đã tạo nên một phiên bản chính xác hơn về gương mặt của Chúa Jesus.

Đối với Thiên Chúa Giáo, khuôn mặt của Chúa Jesus luôn là một bí ẩn. Kinh Thánh không cung cấp mô tả chi tiết của Chú Jesus và cũng không có bất kỳ bản vẻ chân dung của Ngài được phát hiện. Vì vậy, trong các nền văn hóa, hình dáng của Chúa Jesus được mô tả khác nhau.

Tiết lộ gương mặt thật chính xác nhất của Chúa Jesus - ảnh 1

Khuôn mặt được cho là chính xác hơn để mô tả chúa Jesus

Mới đây, nhờ phương pháp nhân chủng học thường được sử dụng trong việc điều tra tội phạm, các nhà khoa học Anh cùng với các nhà khảo cổ Israel đã đưa ra một phiên bản khác của Chúa Jesus. Bức hình này được cho là chính xác nhất về khuôn mặt của Chúa từ trước đến nay.

Các nhà khoa học đã phải nghiên cứu nhiều yếu tố để tạo nên khuôn mặt này. Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Chúa Jesus là một người Do Thái tại vùng Galilee (vùng đất phía Bắc Israel). Từ đó, nhóm nghiên cứu đã phân tích những hộp sọ điển hình của người Do Thái từ Jerusalem ở Israel, nơi Chúa Jesus sống và rao giảng.

Sau đó, bác sĩ y khoa Richard Neave đến từ Đại học Manchester ở Anh đã phụ trách việc đánh giá các sọ. Sử dụng các chương trình máy tính đặc biệt, nhóm của ông đã có thể tái tạo cơ mặt và da bao phủ hộp sọ.

Tuy nhiên, những hộp sọ này chưa thể cung cấp thông tin về tóc và màu da của Chúa Jesus. Để xác định này, các nhà nghiên cứu đã phân tích bản vẽ Chúa Jesus được tìm thấy tại các địa điểm khảo cổ khác nhau ở Israel.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu kết luận Chúa Jesus có râu và mắt đen theo đặc trưng của người Do Thái.

Khác với những suy nghĩ trước đây của nhiều người, rằng tóc của Chúa Jesus dài và thẳng, các nhà khoa học nhận định Chúa Jesus có tóc ngắn và xoăn sau khi phân tích Kinh Thánh.

Nguyễn Đức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu