Tin mới nhất: Nepal ngừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung tái thiết vùng động đất

0
Chia sẻ

10 ngày sau động đất kinh hoàng tại Nepal, chính phủ Nepal quyết định ngừng tìm kiếm các nạn nhân để tập trung tái thiết vùng bị nạn.

Khi không còn hi vọng tìm thấy các nạn nhân sống sót sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter, chính phủ Nepal quyết định ngừng hoạt động tìm kiếm để tập trung cho công cuộc tái thiết vùng bị nạn và giúp đỡ nạn nhân vượt qua khó khăn, thiếu thốn.

Bộ trưởng Ngoại giao Nepal, ông Mahendra Bahadur Pandey, tuyên bố trong cuộc họp báo với các đại sứ của 20 quốc gia tại thủ đô Kathmandu rằng "Chúng tôi đã quyết định chấm dứt công tác tìm kiếm các nạn nhân động đất và 34 đội cứu hộ nước ngoài đã được yêu cầu trở về nước”.

Tin mới nhất: Nepal ngừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung tái thiết vùng động đất - anh 1

Ngoại trưởng Nepal Mahendra Bahadur Pandey

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nepal, có 76 đội cứu hộ và 70 đội y tế với hơn 4.050 nhân viên, 129 chó nghiệp vụ từ hơn 34 quốc gia đã đến tham gia công tác cứu hộ tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do động đất.

Tin mới nhất: Nepal ngừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung tái thiết vùng động đất - anh 2

Động đất Nepal khiến hơn 7200 người thiệt mạng

Theo báo cáo thống kê ngày 4/5, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh nhất trong lịch sử 81 năm của nước này (xảy ra vào trưa ngày 25/4) đã tăng lên 7.275 người, hơn 14.000 người bị thương, hàng nghìn người khác mất tích, trong đó có 1.000 người thuộc các nước châu Âu.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Cảnh báo sóng thần vùng Nam Thái Bình Dương sau động đất 7,4 richter

- Thế giới hứng liên tiếp 5 trận động đất trong 10 ngày qua


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu