Tin tức mới nhất vụ không tặc cướp máy bay Ai Cập

0
Chia sẻ

Trong động thái mới nhất, tên không tặc đã trả tự do cho khoảng 30-40 hành khách. Trang Express cho biết tên này có thể đang yêu cầu được tỵ nạn chính trị.

Thông báo của hãng hàng không Egypt Air xác nhận chuyến bay MS181 bị không tặc chiếm quyền kiêm soát. Vào lúc 8 giờ 30 phút theo giờ địa phương, chiếc Airbus 320 khởi hành từ sân bay Burj al-Arab ở Alexandria đang trên đường đến Cairo thì sự việc xảy ra.

Theo AP, chiếc máy bay chở 82 hành khách của Ai Cập bị cướp đã hạ cánh xuống sân bay Larnaca ở Cộng hòa Síp, theo yêu cầu của tên không tặc. Trên máy bay bị nghi có bom.

Trên máy bay có 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Tin tức mới nhất vụ không tặc cướp máy bay Ai Cập - ảnh 1

Bản đồ thể hiện đường đi của máy bay.

Máy bay đang đỗ tại phi trường Larcana, nơi tên không tặc yêu cầu cảnh sát tránh xa phi cơ. Trước diễn biến từ vụ không tặc, quân đội Israel đã đưa máy bay chiến đấu rà soát bầu trời, nhằm ngăn chặn không tặc tiến hành các vụ tấn công khủng bố nhằm vào quốc gia này.

Trong động thái mới nhất, tên không tặc đã trả tự do cho khoảng 30-40 hành khách. Hiện tại vẫn còn phi hành đoàn và 5 người nước ngoài đang bị khống chế. Trước đó, tên không tặc chủ ý muốn thả một số người, có thể là phụ nữ và trẻ em.

Tin tức mới nhất vụ không tặc cướp máy bay Ai Cập - ảnh 2

Quang cảnh tại phi trường Larcana.

Egypt Air cho biết trong một thông báo bằng tiếng Arab rằng nhà chức trách đang thương thuyết với không tặc. Hiện chưa rõ có một hay nhiều không tặc trên máy bay.

RT đưa tin tên không tặc mặc áo chứa thuốc nổ và đã khống chế cơ trưởng. Hiện tên này vẫn chưa đưa ra điều kiện cũng như cho biết mình thuộc tổ chức nào.

Truyền hình quốc gia Ai Cập cho rằng không tặc tên là Ibrahim Samaha.

Trang Express cho biết, có khả năng tên không tặc đang muốn ra điều kiện xin tỵ nạn chính trị.

Vụ việc xảy ra trong tình trạng châu Âu đang đặt trog tình trạng báo động cao sau vụ đánh bom khủng bố ở Brussels được thực hiện bởi các phần tử Hồi giáo cực đoan vào đầu tuần trước.

Theo truyền thông Cyprus, không tặc yêu cầu "gửi một lá thư cho một cô gái người Cyprus gốc Hy Lạp". Không tặc tự nhận mình khoảng hơn 20 tuổi và là người Libya.

*Tiếp tục cập nhật

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu