Tình hình Syria: Đoàn xe chở binh sĩ Nga, Iraq rầm rộ đến Aleppo

0
Chia sẻ

Đoàn xe chở lực lượng bán quân sự Iraq và binh sĩ Nga ngày 10/4 đã rời thành phố duyên hải Latakia hướng đến trung tâm kinh tế ở phía bắc Syria, thành phố Aleppo.

Theo Al Masdar News, lực lượng viễn chinh được đặt dưới sự chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC).

Đi cùng đoàn xe chở binh sĩ Nga và Iraq hướng đến tỉnh Aleppo là các xe bọc thép và xe vận tải chuyên dụng.

Tình hình Syria: Đoàn xe chở binh sĩ Nga, Iraq rầm rộ đến Aleppo - ảnh 1

Binh sĩ quân đội chính phủ Syria. Ảnh minh họa.

Trước đó, Thủ tướng Syria Wael Nader al-Halqi cho biết, quân đội chính phủ Syria và không quân Nga đã sẵn sàng mở chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng thành phố Aleppo khỏi các nhóm đối lập đang chiến đấu trong khu vực.

Như vậy, các diễn biến quân sự gần đây dường như đã xác nhận tuyên bố của ông al-Halqi.

Bên cạnh quân tiếp viện nước ngoài, lực lượng tinh nhuệ Tiger do Đại tá Suheil Al-Hassan chỉ huy cũng được điều đến phía bắc Aleppo. Quyết định này do bộ chỉ huy Nga ở Syria đưa ra, theo Al Masdar News.

Hiện chưa rõ quân đội Syria và các lực lượng đồng minh sẽ tiến công giải phóng vào thời điểm nào. Tuy nhiên, giới chuyên gia quân sự nhân định chiến dịch sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Trong một diễn biến khác, nhóm khủng bố Al Nusra từ Aleppo đã tiến công nhiều vị trí của quân đội chính phủ ở vùng ngoại ô phía đông bắc Latakia.

Mặc dù khu vực có sự hiện của số đông các đơn vị quân sự nhưng quân chủ lực Syria lại đang ở Palmyra, thành phố cổ mới được giải phóng cách đây hai tuần. Lực lượng Diều hâu Sa mạc đã được huy động trở về tiếp viện ngay trong đêm ngày 10/4.

Bên cạnh đó, 300 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương (NDF) sẽ đến khu vực điểm nớng chiến sự ở Jabal Qal’at, miền bắc Latakia ngay trong ngày thứ Hai (11/4).

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu