Tình hình Syria: Hai trung đoàn Tiger tăng viện đến tỉnh Hama

0
Chia sẻ

Quân đội Syria đã buộc phải điều hai trung đoàn thuộc lực lượng tinh nhuệ Tiger từ mặt trận Palmyra đến phía tây bắc của tỉnh Hama trước mối đe dọa khủng bố.

Theo Al Masdar News, quyết định này được Bộ Tư lệnh quân đội Syria đưa ra trong bối cảnh nhóm khủng bố Al Nusra đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ ở Cao Nguyên Al-Ghaab và phía đông bắc Latakia.

Tình hình Syria: Hai trung đoàn Tiger tăng viện đến tỉnh Hama - ảnh 1

Thiếu tướng Suheil Al-Hassan hiện đang chỉ huy cánh quân chủ lực Tiger trong chiến dịch giải phóng Aleppo.

Tối ngày 18/4, hai trung đoàn thuộc lực lượng Tiger đã được tái triển khai từ Palmyra về Cao Nguyên Al-Ghaab, phía tây bắc vùng ngoại ô tỉnh Hama.

Các đơn vị Tiger này nằm dưới quyền chỉ huy của Đại tá Ali Shaheen ở Cao Nguyên Al-Ghaab.

Trong khi đó, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan hiện đang trực tiếp chỉ huy cánh quân chủ lực của lực lượng Tiger trong chiến dịch giải phóng Aleppo. Quân đội Syria nói rằng, Thiếu tướng Hassen chưa từng để thua một trận đánh nào và kinh nghiệm của ông sẽ giúp quét sạch phe nổi dậy khỏi Aleppo.

Hiện quân đội Syria vẫn triển khai một vài trung đoàn Tiger, đóng quân gần thành phố cổ Palmyra để bảo vệ khu vực trước khả năng phiến quân Hồi giáo IS lợi dụng tình hình để phản công.

Như vậy, quân đội Syria sẽ tạm ngừng chiến dịch giành quyền kiểm soát tuyến đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor để tập trung binh lực giải phóng Aleppo và giao tranh với phe nổi dậy ở tỉnh Hama.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu