Tình hình Syria: Quân Assad hủy diệt khủng bố IS ở Deir ez-Zor

0
Chia sẻ

Quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát toàn bộ hai khu phố ở Deir ez-Zor, thành phố lớn nhất miền đông Syria sau cuộc đụng độ tiêu diệt hàng chục tay súng IS.

Sputnik News dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Iran FARS cho biết, hàng chục tay súng khủng bố bị tiêu diệt và bị thương trong cuộc đụng độ này.

Quân đội Syria cũng tái chiếm tuyến đường chiến lược nối liền thành phố al-Mayadin và cơ sở lọc dầu al-Tim ở Deir ez-Zor.

Tình hình Syria: Quân Assad hủy diệt khủng bố IS ở Deir ez-Zor - ảnh 1

Xe tăng của quân đội chính phủ Syria.

Cuộc tấn công được triển khai bởi lực lượng lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, Lữ đoàn pháo binh 137, lực lượng NDF, cùng với các chiến binh người Sunni ở miền đông Syria.

Sáng sớm ngày 15/3, giao tranh diễn ra ác liệt diễn ra trên ngọn núi Jabal Thardeh. Ngọn núi này nằm gần đường Mayadin - Deir ez-Zor được sử dụng để vận tải hậu cần kỹ thuật, vũ khí và đạn dược cho các tay súng Hồi giáo IS.

Quân đội Syria muốn giành quyền kiểm soát ngọn núi này để làm giảm áp lực lên căn cứ không quân Deir ez-Zor.

Trong nhiều năm qua, IS cố gắng đánh chiếm sân bay Deir Ezzor vì đây là khu vực chiến lược, đóng vai trò tiếp tế cho các lực lượng Syria bị phiến qauan IS bao vây.

Đợt tấn công này diễn ra ngay sau khi quân đội Syria và lực lượng NDF tấn công thành trì của IS ở hai khu phố nằm trong thành phố Deir ez-Zor, với sự giúp đỡ của lực lượng pháo binh.

Mặc dù các chiến đấu cơ Nga đã ngừng các hoạt động chống khủng bố ở Syria, tình hình giao tranh trên mặt đất vẫn đang giành lợi thế về phía chinh quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngày 14/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút quân khỏi Syria, chỉ duy trì một số lượng hạn chế các binh sĩ và máy bay chiến đấu đóng tại căn cứ không quân Hmeymim và cảng Tartus.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu