Tình hình Syria: Quân Assad phá hủy đường hầm IS ở Deir Ezzor

0
Chia sẻ

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã mở cuộc tấn công tiêu diệt hàng chục tay súng IS và phá hủy hệ thống đường hầm chiến lược ở miền đông Deir Ezzor.

Sputnik News dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Iran FARS cho biết, hệ thống đường hầm chiến lược của phiến quân IS ở miền đông Deir Ezzor đã bị quân đội Syria phá hủy.

Hàng chục tay súng khủng bố đã thiệt mạng và bị thương trong cuộc đụng độ này. Quân đội Syria đã mở đợt tấn công nhằm vào tuyến đường hầm 20 mét ở phía nam thành phố.

Tình hình Syria: Quân Assad phá hủy đường hầm IS ở Deir Ezzor - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria đẩy lùi đợt tấn công của IS ở Deir Ezzor.

Đợt truy quét diễn ra chỉ vài ngày sau khi quân đội chính phủ tiến công vào thành trì IS ở thị trấn al-Mayadeen và al-Ashara, thuộc tỉnh Deir Ezzor. Hàng loạt tay súng IS cũng đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Hiện , các lực lượng vũ trang Syria đang tập trung giải phóng các ngôi làng do IS kiểm soát nằm dọc theo tuyến đường quốc lộ Palmyra-Deir Ezzor

Trước đó, quân đội Syria và lực lượng NDF đã phá tan âm mưu của IS, nhằm tấn công sân bay quân sự ở Deir Ezzor, tiêu diệt ít nhất 5 kẻ khủng bố.

Trong một diễn biến khác, lực lượng công binh Syria dưới sự hỗ trợ của cố vấn quân sự Nga đã gỡ bỏ hơn 1.000 vật liệu nổ ở thành phố cổ Palmyra trong ngày 31/3.

Đa số là những quả mìn, vật liệu nổ phiến quân IS cài đặt trước khi rút chạy khỏi thành phố.

Các chuyên gia Nga dự kiến sẽ bắt đầu công tác rà phá bom mìn bằng các thiết bị hiện đại vào ngày mai sau khi các robot gỡ bom mới chỉ được điều đến khu vực.

Quân đội Syria cũng đang giành được những bước tiến chậm rãi ở phía đông nam tỉnh Homs, tấn công một số khu vực mà phiến quân IS chiếm đóng kể từ tháng 8/2015.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu