Tình hình Syria: Quân đội chính phủ tràn qua Aleppo, áp sát Raqqa

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria và các lực lượng địa phương đã đạt được bước tiến mới trong cuộc chiến chống khủng bố IS ở phía nam tỉnh Aleppo, và đang hướng đến các khu vực lân cận ở tỉnh Raqqa.

Hãng thông tấn Iran Far News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết: "Quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của Lữ đoàn Liwa al-Quds, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Tiểu đoàn Kataebat al-Ba’ath đã đạt được những bước tiến đáng kể đến khu vực al-Maskanah".

Tình hình Syria: Quân đội chính phủ tràn qua Aleppo, áp sát Raqqa - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria gần khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

"Al-Maskanan nằm ở bờ tây sông Euphrates, gần sân bay quân sự Jirah, đập Tabaqa và một sân bay khác", nguồn tin cho biết.

"Đây là khu vực mà khủng bố IS gần như không bị đe dọa bởi bất cứ lực lương nào trong hai năm qua, cho đến khi quân đội Syria mở đợt tổng tiến công, truy quét khủng bố".

Ngày 10/3, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị quân đội Syria giải phóng ở khu vực lân cận gần thị trấn Khanasser, phía bắc tỉnh Aleppo.

Trước đó, quân đội Syria, lực lượng tình nguyện và các chiến binh Hezbollah đã giải phóng hoàn toàn 5 ngôi làng ở thị trấn Khanasser, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố, phá hủy các trang thiết bị vũ khí và phương tiện di chuyển của đối phương.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu