Tòa nhà nửa Washington nửa Bắc Kinh gây tranh cãi ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Một tòa nhà kỳ lạ với lối kiến trúc nửa giống tòa Quốc hội Mỹ Washington, nửa giống tòa nhà khu Thiên Đàn mới được khánh thành tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, tại thành phố Thạch Gia Trang ở tỉnh Hà Bắc, người ta đã cho khánh thành một tòa nhà vô cùng đặc biệt với lối kiến trúc có một không hai. Tòa nhà được coi là sự kết hợp độc đáo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây.

Tòa nhà nửa Washington nửa Bắc Kinh gây tranh cãi ở Trung Quốc - ảnh 1

Tòa nhà gồm 4 tầng nằm trong phim trường quốc tế Tân Vạn Lý Trường Thành ở ngoại ô thành phố Thạch Gia Trang, có thể sẽ xuất hiện trong một số bộ phim và chương trình truyền hình trong tương lai.

Tòa nhà nửa Washington nửa Bắc Kinh gây tranh cãi ở Trung Quốc - ảnh 2

Một nửa tòa nhà được xây mô phỏng theo khu Thiên Đàn ở Bắc Kinh và nửa còn lại được xây bắt chước theo tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tòa nhà lai giữa Bắc Kinh và Washington này hiện đang thu hút rất nhiều du khách và sự chú ý của dư luận nước này.

Tòa nhà nửa Washington nửa Bắc Kinh gây tranh cãi ở Trung Quốc - ảnh 3

Đa phần mọi người đều cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời vừa có thể tận dụng không gian một cách tối đa, vừa mang tính biểu tượng trong mối quan hệ hữu nghị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cảm thấy tòa nhà với lối kiến trúc "không giống ai" này thể hiện sự xung đột gay gắt trong thiết kế và không tiếc lời chỉ trích.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu