Toàn cảnh ngày đầu chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ tư (8/11) đã dành nghi lễ tiếp đón ‘chưa từng có’ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tử Cấm Thành.

Tổng thống cùng đệ nhất phu nhân Melania sau khi rời sân bay đã có cuộc gặp gỡ ngắn với nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc là Yang Jiechi, một nhân tố quan trọng trong việc tiếp cận với ông Trump kể từ khi ông giành chiến thắng một năm trước.

Toàn cảnh ngày đầu chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viên

Tổng thống Trump đã cho Chủ tịch Tập Cận Bình xem một đoạn video về cháu gái Arabella Kushner hát theo tiếng Quan Thoại và đọc thơ Trung Quốc cổ điển. Điều này đã khiến ông Tập vô cùng hứng thú và khen ngợi diễn xuất của cô bé xứng đáng với "A +", các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin. Chủ tịch Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng rằng Arabella sẽ tới Trung Quốc sớm và lưu ý rằng cô bé thực sự là một ‘ngôi sao nhí’, hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ đã được tham quan Tử Cấm Thành và thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của Trung Quốc. Kết thúc buổi trình diễn, ông Trump đã gọi đó là khoảng thời gian tuyệt vời.

Toàn cảnh ngày đầu chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 2Tổng thống Trump bắt tay với các nghệ sĩ trình diễn nghệ thuật

Nếu không có gì thay đổi, nghi lễ chào hỏi chính thức của Tổng thống Trump tại Đại lễ đường Nhân dân vào thứ năm (9/11) sẽ được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình nhà nước Trung Quốc.

Sau điểm dừng chân Trung Quốc, Tổng thống Mỹ sẽ chính thức tới Việt Nam và tham dự APEC.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu