Tổng thống Nga Putin từng 5 lần thoát ám sát

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tổng thống Nga Putin (trái) và đạo diễn Mỹ Oliver Stone. Ảnh: Showtime

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Putin nói với nhà làm phim Mỹ rằng ông là mục tiêu của 5 vụ ám sát.
  Trong một trích đoạn phim tài liệu 4 phần sắp chiếu trên truyền hình, đạo diễn Mỹ Oliver Stone nhắc đến các âm mưu ám sát Tổng thống Nga Putin, 64 tuổi.
  "Ba lần ông làm tổng thống, 5 lần ông bị ám sát, tôi được biết như vậy. Không nhiều bằng ông Castro - người tôi đã phỏng vấn. Tôi nghĩ ông ấy bị ám sát hụt 50 lần. Nhưng tôi được biết là ông đã thoát ám sát 5 lần", ông Stone nói với ông Putin, nhắc đến cố lãnh đạo Cuba Fidel Castro.
  "Tôi đã nói chuyện với ông Castro về điều đó", ông Putin trả lời. "Và ông ấy nói với tôi 'anh có biết tại sao tôi vẫn còn sống không? Bởi vì tôi luôn là người tự lo liệu vấn đề an ninh của tôi'", Tổng thống Nga kể.
  "Còn trong trường hợp của tôi, tôi làm công việc của tôi, các nhân viên an ninh làm việc của họ và họ vẫn hoạt động hiệu quả".
  "Nói cách khác, ông tin vào đội ngũ bảo vệ cho ông và họ đã làm việc tốt?" Stone nói.
  "Tôi tin tưởng họ", ông Putin đáp.
  "Nhưng việc đầu tiên một kẻ ám sát thường làm là cố gắng trà trộn vào đội ngũ an ninh của tổng thống", Stone lưu ý.
  "Tôi biết điều đó, anh có biết người Nga hay nói gì không? Họ nói rằng những ai được định đoạt là bị treo cổ thì sẽ không chết đuối", Putin nói.
  "Vậy số phận của ông là gì?", đạo diễn Mỹ hỏi.
  "Chỉ có Thượng đế mới biết số phận của chúng ta - của anh và của tôi", ông Putin nói.
  "Có lẽ là chết trên giường", Stone đáp.
  "Một ngày nào đó, cái chết sẽ tìm đến tất cả chúng ta, câu hỏi đặt ra là trước khi điều đó xảy ra, chúng ta đã làm được gì trong thế giới trôi qua nhanh chóng này, liệu chúng ta có tận hưởng cuộc sống của mình?", ông Putin nói.
  Chương trình phỏng vấn ông Putin dự kiến phát sóng vào ngày 12/6 sẽ được chiếu trên kênh Showtime của CBS. Đạo diễn Stone đã gặp ông Putin 4 lần trong hai năm và thực hiện hơn 10 cuộc phỏng vấn để thực hiện bộ phim này.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu