Tổng thống Obama đọc điếu văn trong lễ tang con trai Phó Tổng thống Mỹ

0
Chia sẻ

Theo AP, lễ tang của Beau Biden tổ chức ở nhà thờ St. Anthony Padua, bang Delaware hôm 6/6, có khoảng 1.000 người tham dự và Tổng thống Obama là người đọc điếu văn.
Tổng thống Obama đọc điếu văn trong lễ tang con trai Phó Tổng thống Mỹ - anh 1

Lễ tang Beau Biden, con trai của phó Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton ngày 6/6 đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình Phó Tổng thống Joe Biden.

Beau Biden, con trai của Phó Tổng thống Joe Bidien chết ở tuổi 46 vì căn bệnh ung thư não.

Ngoài ông Obama, dự lễ tang còn có cựu tổng thống Bill Clinton và phu nhân, cựu ngoại trưởng Hilary Clinton; Tướng Ray Odierno, cựu tư lệnh Mỹ tại Iraq, nơi Beau Biden từng phục vụ. Ca sĩ Coldplay Chris Martin đã thực hiện một solo dành riêng cho gia đình Biden.

Tổng thống Obama đọc điếu văn trong lễ tang con trai Phó Tổng thống Mỹ - anh 2

Tổng thống Barack Obama chia buồn cùng Phó Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: New York Times)

Phó Tổng thống Biden là người đã gặp nhiều biến cố trong cuộc đời. Vợ và con gái ông đã thiệt mạng trong một tai nạn xe hơn bốn thập kỷ trước, chỉ vài tuần sau khi Joe Biden lần đầu tiên được bầu vào Thượng viện năm 1972. Khi đó Beau mới 3 tuổi và em trai 2 tuổi của mình, Hunter, bị thương trong vụ tai nạn, còn mẹ và em gái sơ sinh thiệt mạng.

Beau Biden là con trai cả của Joe Biden, qua đời cách đây một tuần khi đang đương nhiệm chức vụ Tổng chưởng lý bang Delaware nhiệm kỳ thứ hai.

Tổng thống Obama đọc điếu văn trong lễ tang con trai Phó Tổng thống Mỹ - anh 3

Ông Beau Biden cùng cha trong một sự kiện chính trị

Năm 2010, ở tuổi 41, Beau Biden đã từng bị đột quỵ. Ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não ba năm sau đó, nhưng đã trở lại làm việc sau khi phẫu thuật thành công để loại bỏ một tổn thương nhỏ. Tuy nhiên, bệnh tình đã tái phát và ông chết hôm thứ bảy vừa qua.

Sau cái chết của Beau Biden, một Quỹ Bảo trợ trẻ em được thành lập vào tuần trước để tiếp tục những nỗ lực của ông để bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn lạm dụng tình dục. Đến nay quỹ đã nhận được hơn 1.100 đóng góp, tổng cộng khoảng 175,000 USD.

Theoo Báo Hà Nội mới

Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 7/6: G7 đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông lên trọng tâm

- Tổng thống Obama: Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động sai trái trên biển Đông

- Trung Quốc và "Nỗi nhục trăm năm" khó rửa

- Mỹ: 5 cách chặn đứng âm mưu xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu