Tổng thống Trump hoãn chuyến thăm khu phi quân sự Hàn Quốc-Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm chính thức tới Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ 4 (8/11) bất ngờ hủy chuyến thăm tới DMZ (khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên).

Lý do Tổng thống Mỹ hoãn chuyến thăm khu phi quân sự là do thời tiết ở Hàn quá nhiều sương mù, khiến cho máy bay của ông khó có thể di chuyển.

Trước đó Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm khu vực phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Ông Trump hoàn toàn ủng hộ đề nghị này và lên lịch trình cho chuyến thăm vào hôm thứ 4 (8/11).

Tổng thống Trump hoãn chuyến thăm khu phi quân sự Hàn Quốc-Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tuy nhiên, Trump và đoàn tùy tùng của ông đã phải quay trở lại khi thời tiết khiến máy bay trực thăng của ông không thể tới được vùng biên giới phi quân sự. Phát ngôn viên Nhà trắng Sarah Sanders mô tả rằng Tổng thống Trump đã thất vọng và nản lòng khi phải từ bỏ chuyến viếng thăm.

Hôm nay (8/11) cũng là ngày cuối cùng của chuyến viếng thăm Hàn Quốc, nằm trong lịch trình công du Châu Á kéo dài 15 ngày của Tổng thống Trump. Sau đó, ông Trump sẽ bay tới Trung Quốc để gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu