Tổng thống Trump sẽ gây sức ép cho Trung Quốc trong việc kiềm chế Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bìn

(Ngày Nay) - Trong chuyến viếng thăm Trung Quốc sắp tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho rằng sẽ tiếp tục gây sức ép với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để có những biện pháp cứng rắn hơn nhằm kiềm chế Triều Tiên.

Đồng thời, Mỹ cũng đang thu thập thông tin về các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng Bắc Kinh vẫn đang làm việc với Bình Nhưỡng.

Các quan chức chính quyền cao cấp Mỹ nói rằng ông Trump sẽ cố gắng thuyết phục ông Tập Cận Bình khi họ có cuộc gặp chính thức nhằm kiềm chế xuất khẩu dầu, nhập khẩu than và các giao dịch tài chính khác của Triều Tiên.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc, đối tác lớn nhất của Triều Tiên. Tuy nhiên phía Trung Quốc luôn khẳng định tầm ảnh hưởng của họ đối với Triều Tiên đã bị phóng đại và cho biết luôn ủng hộ Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về các biện pháp trừng phạt gần đây đối với Triều Tiên.

Các quan chức cho biết thêm rằng Mỹ và các đồng minh của họ đã thu thập thông tin chi tiết về các giao dịch ngân hàng của Trung Quốc với Triều Tiên để cố gắng xác định các tổ chức vẫn tiếp tục kinh doanh với Bình Nhưỡng. Washington cho đến nay chủ yếu tập trung vào các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng Trung Quốc và các công ty kinh doanh với Triều Tiên.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu